"อกไก่กับน่องไก่"ควรทิ้งไหมเพราะตัดน้ำแข็งตู้แช่แข็งแล้วลืมเปิดให้ช่องแช่แข็งทำงาน

ช่วยแนะนำหน่อยครับ ผมลืมให้ช่องแช่แข็งตู้เย็นทำงาน ไปประมาณ 2 วัน จากวันอาทิตย์ 21:30 ถึง วันพุธ 23:00 ตอนนี้ไม่รู้ว่าสภาพเนื้อไก่ของผม สามารถเอามาทานต่อหรือทำอาหารต่อได้หรือป่าว
สภาพเนื้อไก่
- สีชมพูเริ่มซีด
- กลิ่นออกคาวกว่าปกติ
- ไม่มีราขึ้น
- ไม่มีสีเขียวหรือเหลือง
- ลื่นๆเหนียวนิดๆ
จากนั้นลองเอาอกไก่กับน่องไก่ไปต้มดู ไม่ปรุงอะไรทั้งสิ้น กลิ่นคาวออกมา เนื้อตอนต้มเสร็จใหม่ๆ สีขาว อกไก่รสชาติก็ปกติ มีความคาวออกมานิดหน่อย น่องไก่น่าจะปกติ แต่คาวมากๆ คือ ผมไม่รู้ว่าปกติถ้าไม่ปรุงอะไรเลย รสชาติมันเป็นแบบนี้หรือป่าว เพราะผมเอาไปทำและปรุงเลย เลยไม่รู้ว่ารสชาติดั่งเดิมแบบไม่ปรุงอะไร แค่ต้มอย่างเดียว มันจะเป็นแบบที่ผมอธิบายไหม
ยังไม่กล้าทิ้งเสียดาย เลยมาถามดูก่อน ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Edit : 03/11/65 02:09
ผมอยู่หอเลยเริ่มทำอาหารกินเอง แต่ไม่เคยสังเกตว่าเนื้อ,ผิวสัมผัส,กลิ่น ตอนแรกเป็นแบบไหน ผมเลยต้องตั้งกระทู้และอธิบายตามที่ผมเห็นในตอนนี้ อาจจะมีสื่อสารผิดบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่