สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเมนูอร่อยมาฝากกันค่ะ ‘อกไก่ต้มซีอิ้ว’ หลายๆคนอาจไม่ชอบทานอกไก่เพราะบอกว่ามันแข็ง ให้ลองทำตามนี้ค่ะ นุ่มละมุนสุดๆเลย
สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้ค่ะ
สำหรับวิธีการทำอย่างละเอียด ทำตามคลิปนี้ได้เลยนะคะ📌
เริ่มจากให้เรานำสัอมมาจิ้มอกไก่ให้ทั่วเลยค่ะ
แล้วให้เราคลุกเกลือ น้ำส้มสายชู แป้งมัน เติมน้ำเล็กน้อยแช่ไว้ครึ่งชั่วโมง
ระหว่างนี้ก็ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรอไว้ได้เลยค่ะ
ตั้งน้ำใส่รากผักชี ขิงแก่ กระเทียม แล้วปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วดำ
รอให้น้ำเดือดแล้วนำอกไก่ลงต้ม
เราจะต้มด้วยไฟกลางไปเรื่อยๆสัก15-20 นาที
ก็จะได้ไก่ ฉ่ำๆนุ่มๆแบบนี้เลยค่ะ
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยติดใจแน่นอนค่ะ ลองทำกันนะคะ
‘อกไก่ต้มซีอิ้ว’ เพียงแค่ทำแบบนี้ ไก่ฉ่ำเนื้อนุ่มมาก อร่อยติดใจ
สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้ค่ะ
สำหรับวิธีการทำอย่างละเอียด ทำตามคลิปนี้ได้เลยนะคะ📌
เริ่มจากให้เรานำสัอมมาจิ้มอกไก่ให้ทั่วเลยค่ะ
แล้วให้เราคลุกเกลือ น้ำส้มสายชู แป้งมัน เติมน้ำเล็กน้อยแช่ไว้ครึ่งชั่วโมง
ระหว่างนี้ก็ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรอไว้ได้เลยค่ะ
ตั้งน้ำใส่รากผักชี ขิงแก่ กระเทียม แล้วปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วดำ
รอให้น้ำเดือดแล้วนำอกไก่ลงต้ม
เราจะต้มด้วยไฟกลางไปเรื่อยๆสัก15-20 นาที
ก็จะได้ไก่ ฉ่ำๆนุ่มๆแบบนี้เลยค่ะ
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยติดใจแน่นอนค่ะ ลองทำกันนะคะ