กิมจิ เมนูอาหารเกาหลียอดนิยมที่จะกินเปล่าๆ ก็ดี หรือจะเอาไปทำเป็นเมนูต่างๆ ก็อร่อย กระทู้นี้เราเลยจะมานำเสนอไอเดียเมนูจากกิมจิ ที่ลองทำกินแล้วรับประกันเลยว่าติดใจแน่นอน แถมยังทำง่ายใช้วัตถุดิบไม่เยอะอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบกินจิบอกเลยว่าต้องจดสูตรไปทำตามให้ไว เดี๋ยวลองตามไปดูกันดีกว่าว่าจะน่ากินมากน้อยแค่ไหน
เมนูแรกคือ คิมชีจีแก หรือ ซุปกิมจิ นั่นเองจ้า เป็นซุปที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่คู่บ้านของชาวเกาหลีกันเลย
ซึ่งวัตถุดิบหลักของซุปคือ”กิมจิ” และ”โกชูจัง” รสชาติจะเปรี้ยวๆเผ็ดๆ กลมกล่อมมากเลย
V
V
V
จากคุณ Joy Atom Challenge
ฉ่ำเด้งขนาดนี้ อดใจไม่ไหวแล้วกับเมนู หมูสามชั้นผัดกิมจิง่ายๆ สูตรนนี้ไม่ได้ใส่โคชูจัง
อร่อยแบบรสไทยๆ ในสไตล์เกาหลี จะกินกับข้าวหรือจะเป็นกับแกล้มก็ได้
V
V
V
จากคุณ beemyhoney
ข้าวผัดกิมจิกากหมู แค่ชื่อก็ชวนให้น้ำลายไหลแล้ว ข้าวที่ผัดคลุกเคล้ากับกินจิและกากหมู
ปรุงรสแบบกำลังดี ทำให้เวลาที่กินแล้วสัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมและกรุบกรอบ
V
V
V
จากคุณ swin
กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น เมนูง่ายๆ ใช้เวลาสั้นๆ
จัดว่าเป็นเมนูสุดสะดวกที่ใครก็สามารถทำกินเองได้แบบสบายๆ
V
V
V
จากคุณ Panda-chan
กิมจิผัดไข่ ที่ดูเหมือนธรรมดา แต่มีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา
ผัดไข่กับกิมจิให้แห้ง ให้เหลือน้ำน้อยที่สุดจะทำให้รสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น
ถ้าได้กิมจิรสเปรี้ยวจะยิ่งอร่อย เพราะเวลาผัดรสชาติจะกลมกล่อมเข้ากับไข่
V
V
V
จากคุณ สมาชิกหมายเลข 7113969
แชร์ไอเดียเมนูจาก กิมจิ ลองทำดูสิรับรองจะติดใจ