#365DaysMenuChallenge
#Menu124
#คิมชีจีแก (ซุปกิมจิ)
คิมชีจีแก (ซุปกิมจิ)🎎
เมนูเกาหลีมาแล้วจ้า...คิมชีจีแกหรือซุปกิมจิ เป็นซุปที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่คู่บ้านของชาวเกาหลีกันเลย ซึ่งวัตถุดิบหลักของซุปคือ”กิมจิ” และ”โกชูจัง” รสชาติจะเปรี้ยวๆเผ็ดๆ กลมกล่อมมากเลยคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/KP8W1YtKI04
ส่วนประกอบ
1. กิมจิ 300 กรัม
2. น้ำกิมจิ 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเปล่า 500 ml
4. หมูซีโครงอ่อน 400 กรัม
5. ต้นหอมญี่ปุ่น 2 ต้น
6. เกลือ 1/3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. โกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. เต้าหู้นิ่ม 1 ก้อน
11. ไข่ 2 ฟอง
12. พริกเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
ตั้งกระทะใส่กิมจิและน้ำกิมจิลงไปคะ
ตามด้วยน้ำซุปกระดูกหมู (ซุปกระดูกหมูต้ม 30 นาที เพิ่มความหวานให้น้ำซุป ใส่หัวไชเท้าไปด้วยนะคะ)
มาปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย+ซีอิ้วขาว+เกลือ
เพิ่มความเผ็ดจัดจ้าน ด้วยพริกเกาหลี+ โกชูจัง
ต่อจากนั้นใส่ต้นหอมญี่ปุ่น + เต้าหู้ญี่ปุ่น ปิดฝาให้เดือดอีกครั้ง
พอน้ำซุปเดือด ให้ใส่ไข่ไก่ลงไป แล้วตักเสริฟเลยจ้า เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/KP8W1YtKI04
คิมชีจีแก (ซุปกิมจิ)🎎
#Menu124
#คิมชีจีแก (ซุปกิมจิ)
คิมชีจีแก (ซุปกิมจิ)🎎
เมนูเกาหลีมาแล้วจ้า...คิมชีจีแกหรือซุปกิมจิ เป็นซุปที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่คู่บ้านของชาวเกาหลีกันเลย ซึ่งวัตถุดิบหลักของซุปคือ”กิมจิ” และ”โกชูจัง” รสชาติจะเปรี้ยวๆเผ็ดๆ กลมกล่อมมากเลยคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/KP8W1YtKI04
ส่วนประกอบ
1. กิมจิ 300 กรัม
2. น้ำกิมจิ 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเปล่า 500 ml
4. หมูซีโครงอ่อน 400 กรัม
5. ต้นหอมญี่ปุ่น 2 ต้น
6. เกลือ 1/3 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. โกชูจัง 1 ช้อนโต๊ะ
9. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. เต้าหู้นิ่ม 1 ก้อน
11. ไข่ 2 ฟอง
12. พริกเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ
ตั้งกระทะใส่กิมจิและน้ำกิมจิลงไปคะ
ตามด้วยน้ำซุปกระดูกหมู (ซุปกระดูกหมูต้ม 30 นาที เพิ่มความหวานให้น้ำซุป ใส่หัวไชเท้าไปด้วยนะคะ)
มาปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย+ซีอิ้วขาว+เกลือ
เพิ่มความเผ็ดจัดจ้าน ด้วยพริกเกาหลี+ โกชูจัง
ต่อจากนั้นใส่ต้นหอมญี่ปุ่น + เต้าหู้ญี่ปุ่น ปิดฝาให้เดือดอีกครั้ง
พอน้ำซุปเดือด ให้ใส่ไข่ไก่ลงไป แล้วตักเสริฟเลยจ้า เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/KP8W1YtKI04