วันนี้หมูหิวมาพาทัว ทำอาหารเกาหลี เกาใจ ที่มีวิธีทำที่แสนจะง่าย หาวัสดุไม่ยาก
อร่อย แถมเป็นอาหารคลีน ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
เมนูนั้นก็คือ “ ซุปกิมจิ ” นั่นเองคร้า.....
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ ^^
V
V
V
วัตถุดิบซุปกิมจิ
กิมจิ 250 กรัม
เนื้อหมู 350 กรัม
เห็ดเข็มทอง 100 กรัม
เต้าหู้ขาวอ่อน 1 ก้อน
หอมหัวใหญ่ ½ ลูก
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ต้นหอมญี่ปุ่นตามชอบ
พริกป่นเกาหลี ½ ช้อนโต๊ะ
ซอสโคชูจัง 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือโลว์โซเดียม ¼ ช้อนชา
v
v
v
ก่อนอื่นเลย ให้หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นๆพอดีคำ ใช้น้ำมันงาผัดเนื้อหมูให้สุก
V
V
V
ใส่กิมจิลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยหอมหัวใหญ่ หอมญี่ปุ่น และซอสโคจูจัง
V
V
V
ใส่น้ำเปล่าลงไปเลยคร้า...... และปรุงรส และใส่พริกป่นเกาหลีลงไป เริ่มหอมแล้วใช่ไหมคะ อิอิ
V
V
V
ปล่อยให้เดือดสักพัก ใส่เต้าหู้อ่อน เห็ดเข็มทอง ลงไปเลยค่ะ
V
V
V
สุดท้ายตามด้วยตอกไข่ไก่ลงไป และโรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอย
V
V
V
เป็นอันเสร็จแล้ววววว ซุปกิมจิ สุดแสนที่จะน่าทาน และกลิ่นหอมมากกกกก
เป็นไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แถมยังน่ากินด้วยใช่ไหม ^^
ซดน้ำเพลินๆ กันเลยทีเดียว หากใครทำแล้วส่งรูปมาโชว์หมูหิวบ้างนะคะ
ตอนนี้หมูหิวอดใจไม่ไหวแล้ว... ขออนุญาตไปตักข้าวสวยร้อนๆ ก่อนนะคะ
v
v
v
แบ่งปันสูตร ซุปกิมจิ อาหารคลีนเกาหลี ที่ทำง่าย อร่อย ดีต่อสุขภาพ