กิมจิผัดไข่ ที่ดูเหมือนธรรมดา แต่มีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา ทำจากวัตถุดิบง่ายๆที่มีอยู่ในตู้เย็น
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ท่าน
– กิมจิ 120 กรัม (กิมจิแตงกวา + กิมจิเห็ดเข็มทอง)
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
– น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
– ต้นหอมซอย (ตกแต่ง โรยหน้า)
– งาขาวคั่ว (ตกแต่ง โรยหน้า)
– ผักสลัดหรือผักกาดหอม (เครื่องเคียง)
วิธีทำ
1.) หั่นกิมจิเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำจะตั้งเขียงแล้วใช้มีดสับ หรือ จะกรรไกรตัดก็ได้นะคะ
2.) ตีไข่ไก่ 2 ฟองให้เข้ากัน ตีให้เป็นไข่เจียวได้เลยจ้า
3.) ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อน พอกระทะร้อนแล้ว เทไข่ลงไป ผัดให้ไข่แห้ง
4.) ใส่กิมจิ 120 กรัม ของเราใช้กิมจิเห็ดเข็มทอง 60 กรัม และ กิมจิแตงกวา 60 กรัม ที่เหลือในตู้เย็น ลงไปผัด จากนั้นผัดให้เข้ากันกับไข่
5.) จากนั้นปรุงรสด้วยโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
6.) ตามน้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7.) ใส่น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำตาลหากไม่ชอบทานหวานเลย ไม่ใส่ก็ได้นะคะ หรือหากชอบหวาน สามารถใส่เพิ่มได้จ้า
8.) หลังจากนั้นก็ผัดให้เข้ากัน
10.) ตกแต่งจานด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟกับ ข้าวสวยร้อนๆ แล้วจ้าทานได้เลย
การตกแต่งจานด้วย งาขาวคั่วและต้นหอมที่โรยบนกิมจิผัดไข่ ไม่เพียงแต่ทำให้ดูน่ารับประทานขึ้น แต่ยังช่วยทำให้กลิ่นของกิมจิผัดไข่หอมขึ้นอย่างยิ่ง
เคล็บลับความอร่อยที่สำคัญ
เคล็บลับที่ 1 ผัดไข่ให้แห้ง เมื่อใส่กิมจิผัดกิมจิให้แห้ง การที่ผัดไข่และกิมจิจนแห้ง ให้เหลือน้ำน้อยที่สุดจะทำให้รสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น
เคล็บลับที่ 2 กิมจิต้องเปรี้ยวกิมจิผัดไข่รสชาติจะกลมกล่อมครบรส จะต้องมีรสเปรี้ยวมาจากกิมจิ หากกิมจิยังไม่เปรี้ยวควรทำให้เปรี้ยวก่อน จึงจะได้กิมจิผัดไข่ที่อร่อยครบเครื่อง
ทานให้อร่อยนะคะ
ดูสูตรเมนูกิมจิผัดไข่ฉบับเต็มได้ที่นี่ :
https://mrkkimchi.com/stir-fried-kimchi-with-egg/
แจกสูตร กิมจิผัดไข่
กิมจิผัดไข่ ที่ดูเหมือนธรรมดา แต่มีความอร่อยที่ไม่ธรรมดา ทำจากวัตถุดิบง่ายๆที่มีอยู่ในตู้เย็น
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ท่าน
– กิมจิ 120 กรัม (กิมจิแตงกวา + กิมจิเห็ดเข็มทอง)
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
– น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
– ต้นหอมซอย (ตกแต่ง โรยหน้า)
– งาขาวคั่ว (ตกแต่ง โรยหน้า)
– ผักสลัดหรือผักกาดหอม (เครื่องเคียง)
วิธีทำ
1.) หั่นกิมจิเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำจะตั้งเขียงแล้วใช้มีดสับ หรือ จะกรรไกรตัดก็ได้นะคะ
2.) ตีไข่ไก่ 2 ฟองให้เข้ากัน ตีให้เป็นไข่เจียวได้เลยจ้า
3.) ตั้งกะทะให้น้ำมันร้อน พอกระทะร้อนแล้ว เทไข่ลงไป ผัดให้ไข่แห้ง
4.) ใส่กิมจิ 120 กรัม ของเราใช้กิมจิเห็ดเข็มทอง 60 กรัม และ กิมจิแตงกวา 60 กรัม ที่เหลือในตู้เย็น ลงไปผัด จากนั้นผัดให้เข้ากันกับไข่
5.) จากนั้นปรุงรสด้วยโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
6.) ตามน้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
7.) ใส่น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำตาลหากไม่ชอบทานหวานเลย ไม่ใส่ก็ได้นะคะ หรือหากชอบหวาน สามารถใส่เพิ่มได้จ้า
8.) หลังจากนั้นก็ผัดให้เข้ากัน
10.) ตกแต่งจานด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟกับ ข้าวสวยร้อนๆ แล้วจ้าทานได้เลย
การตกแต่งจานด้วย งาขาวคั่วและต้นหอมที่โรยบนกิมจิผัดไข่ ไม่เพียงแต่ทำให้ดูน่ารับประทานขึ้น แต่ยังช่วยทำให้กลิ่นของกิมจิผัดไข่หอมขึ้นอย่างยิ่ง
เคล็บลับความอร่อยที่สำคัญ
เคล็บลับที่ 1 ผัดไข่ให้แห้ง เมื่อใส่กิมจิผัดกิมจิให้แห้ง การที่ผัดไข่และกิมจิจนแห้ง ให้เหลือน้ำน้อยที่สุดจะทำให้รสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น
เคล็บลับที่ 2 กิมจิต้องเปรี้ยวกิมจิผัดไข่รสชาติจะกลมกล่อมครบรส จะต้องมีรสเปรี้ยวมาจากกิมจิ หากกิมจิยังไม่เปรี้ยวควรทำให้เปรี้ยวก่อน จึงจะได้กิมจิผัดไข่ที่อร่อยครบเครื่อง
ทานให้อร่อยนะคะ
ดูสูตรเมนูกิมจิผัดไข่ฉบับเต็มได้ที่นี่ : https://mrkkimchi.com/stir-fried-kimchi-with-egg/