ชวนทำ"วุ้นลำไยลอยแก้ว" หวานหอมเย็นชื่นใจ

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หน้าลำไย ลำไยถูกมากๆเลย มาทำ "วุ้นลำไยลอยแก้ว" กันดีกว่าค่ะ

แค่วุ้นลำไยก็อร่อยแล้ว ยังหวานไม่สะใจ ลอยแก้วด้วยเลยค่ะ😁


ล้างทำความสะอาดลำไยแล้วปอกเปลือกคว้านเม็ดออก

เสร็จแล้วมาทำน้ำลอยแก้วเตรียมไว้ค่ะ
มีแค่น้ำตาล เกลือ ใบเตย น้ำเปล่า

พักไว้ให้เย็นก่อนค่ะ
แล้วเรามาทำในส่วนของวุ้น
ก็จะมีผงวุ้น สีผสมอาหาร น้ำตาล เริ่มจากนำผงวุ้นมาละลายในน้ำเพื่อให้เค้าอิ่มตัวก่อนตั้งไฟนะคะ
นำขึ้นตั้งไฟใส่น้ำตาลรอจนละลายเข้ากันดีแล้วนำมาแบ่งเป็น4ถ้วย เพราะวันนี้เราใช้4สี
ใส่สีผสมอาหารลงได้เลย
และใช้หลอดฉีดยาหรือถ้าไม่มีใช้ช้อนค่อยๆตักเทลงในลูกลำไยก็ได้ค่ะ
สลับสีตามชอบเลยค่ะ
เสร็จแล้วพักไว้ให้เค้าเซตตัวจะนำไปแช่ตู้เย็นก็ได้นะคะ
จริงๆทานแค่ตอนเป็นวุ้นลำไยนี่ก็อร่อยมากแล้วค่ะ แต่ช่วงนี้ขาดน้ำตาลต้องเพิ่มหวานหน่อย อิอิ
นำวุ้นลำไยใส่ถ้วยเลยค่ะ ราดน้ำเชื่อม จะใส่น้ำแข็งหรือเอาไปแช่ช่องฟรีสให้เป็นเกล็ดๆ
หอมหวานเย็นชื่นใจสุดๆไปเลยจ้า❤




ขั้นตอนวิธีการทำง่ายๆตามนี้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่