สวัสดีค่า เอาสูตรพุดดิ้งมะม่วงมาแชร์ค่ะ อากาศร้อนแบบนี้ทานแล้วชื่นใจค่ะ วัตถุดิบก็หาไม่ยากเลย ลองทำดูกันนะคะ
มะม่วง 250 กรัม
นมรสมะม่วง 200 ml (50 ml จะใช้ใส่กับผงเจลาตินนะคะ)
วิปปิ้งครีม 150 ml
ผงเจลาติน 8 กรัม
น้ำมะนาว
* เราใช้นมรสมะม่วงซึ่งหวานอยู่แล้วค่ะ เลยไม่ได้ใส่น้ำตาล แต่ถ้าใครใช้นมจืดแนะนำให้ใส่น้ำตาลลงไปตามความชอบได้เลยค่ะ น้ำผึ้งก็ได้นะคะ อร่อยเหมือนกัน^^
วิธีทำ
1. ใส่ผงเจลาตินลงในนมรสมะม่วง 50 ml จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้ 5 - 10 นาที ให้เจลาตินพองตัวพร้อมใช้งานค่ะ
2. ปั่นมะม่วงสดให้ละเอียด เมื่อปั่นออกมาแล้วจะได้ประมาณ 200 ml ค่ะ เราบีบน้ำมะนาวลงไปนิดหน่อยนะคะ จะได้ไม่หวานจนเลี่ยน
3. ต้มนมและวิปปิ้งครีมให้อุ่นค่ะ อย่าให้เดือดนะคะ ใช้ไมโครเวฟอุ่นเอาก็ได้ค่ะ
4. ใส่เจลาตินที่พองตัวแล้วลงไป แล้วคนให้ละลายให้หมดค่ะ
5. ผสมนมและมะม่วงให้เข้ากัน จากนั้นตักฟองอากาศออกให้หมด
6. เทใส่ถ้วย แล้วแช่ไว้ข้ามคืนค่ะ หรือถ้าอยากทานไวๆก็สักประมาณ 2 - 3 ชม.ก็ได้ค่ะ
7. ใส่มะม่วงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และนมสดลงไปก็พร้อมทานแล้วค่ะ ^^
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ
แชร์สูตรพุดดิ้งมะม่วงคลายร้อนค่ะ ^^
มะม่วง 250 กรัม
นมรสมะม่วง 200 ml (50 ml จะใช้ใส่กับผงเจลาตินนะคะ)
วิปปิ้งครีม 150 ml
ผงเจลาติน 8 กรัม
น้ำมะนาว
* เราใช้นมรสมะม่วงซึ่งหวานอยู่แล้วค่ะ เลยไม่ได้ใส่น้ำตาล แต่ถ้าใครใช้นมจืดแนะนำให้ใส่น้ำตาลลงไปตามความชอบได้เลยค่ะ น้ำผึ้งก็ได้นะคะ อร่อยเหมือนกัน^^
วิธีทำ
1. ใส่ผงเจลาตินลงในนมรสมะม่วง 50 ml จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้ 5 - 10 นาที ให้เจลาตินพองตัวพร้อมใช้งานค่ะ
2. ปั่นมะม่วงสดให้ละเอียด เมื่อปั่นออกมาแล้วจะได้ประมาณ 200 ml ค่ะ เราบีบน้ำมะนาวลงไปนิดหน่อยนะคะ จะได้ไม่หวานจนเลี่ยน
3. ต้มนมและวิปปิ้งครีมให้อุ่นค่ะ อย่าให้เดือดนะคะ ใช้ไมโครเวฟอุ่นเอาก็ได้ค่ะ
4. ใส่เจลาตินที่พองตัวแล้วลงไป แล้วคนให้ละลายให้หมดค่ะ
5. ผสมนมและมะม่วงให้เข้ากัน จากนั้นตักฟองอากาศออกให้หมด
6. เทใส่ถ้วย แล้วแช่ไว้ข้ามคืนค่ะ หรือถ้าอยากทานไวๆก็สักประมาณ 2 - 3 ชม.ก็ได้ค่ะ
7. ใส่มะม่วงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และนมสดลงไปก็พร้อมทานแล้วค่ะ ^^
วิธีทำแบบละเอียดค่ะ