หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมกไก่อินเดีย ใส่อะไรให้สีเหลืองคะ เนยหรอคะ
กระทู้คำถาม
อาหารนานาชาติ
อาหารอินเดีย
เราลองทำ หมกไก่ ใช้ผงเครื่องเทศสำเร็จรูปของ shan คะ
หมักกับโยเกิร์ต ขิง กระเทียม ตอนผัดก็ปกติ มีหอมอินเดีย มะเขือเทศ ผัดน้ำมัน
แต่ไม่ได้ใช้เรย พอทำเสร็จ คลุกแล้วไม่เหลือง ไม่มัน ข้าวแห้งๆ คะ
อ่อ แล้ว ผงแต่ละยี่ห้อ กลิ่นเครื่องเทศคล้ายกันใช่ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวหมกไก่ วันหยุด
ข้าวหมกไก่ วันหยุด วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม 2568 แนะนำอาหารวันนี้ ทำข้าวหมกไก่ ต้มน่องไก่ ใส่เครื่องเทศ นำน้ำต้มไปหุงข้าว มีสีเหลืองกลิ่นหอม ทำเค
สมาชิกหมายเลข 2148931
มาทำ Chicken Tikka Masala อาหารประจำขาติอังกฤษที่มาจากอินเดียทานกันดีกว่านะจ๊ะนายจ๋า
หายไปนานงานการรัดตัวคิดถึงทุกคนเลยจ้า สืบเนื่องจากเสียงลือเสียงเล่าอ้างกันมาว่าข้าวหน้าChicken tikka masala แช่แข็งของ 7-11 อร่อยมาก แถมช่วงนี้อยู่บ้านต้านโควิดกันเป็นส่วนมาก งั้นเรามาทำทานกันสักหน่อย
Free as the wind
ืทำไมเวลาทำข้าวมันไก่ เราต้องเอาข้าวไปผัดกับขิงด้วยครับ?
พอดีสงสัยทำไมเอาข้าวผัดกับขิงด้วย ทั้ง ๆ ที่รสชาติของตัวข้าวมันไก่ที่คนชอบก็คือ ความมันไก่ของตัวข้าว
สมาชิกหมายเลข 3830469
อาหารที่ผมทำให้ ภรรยากับลูกผมได้กินกัน (อร่อยหรือไม่อร่อย ก็ต้องกิน)
ขออนุญาตแชร์นะครับ พอดีเป็นเมนูรวมๆ ที่เดือนที่ผ่านมาผมทำกินเอง ทำให้ภรรยากับลูกผมได้กินกันประจำ ลูกฝาแฝดผมสองคน ชายหญิง กินไม่เหมือนกันและไม่ค่อยชอบกินของเด็กๆ ด้วย อายุ 4 ขวบ แต่ชอบตอดของพ่อแม่กินบ่
fillerneck
บุปเฟ่ต์ร้านอาหารอินเดีย SPICY BY NATURE ด้วยราคาเพียงแค่ 180+ เท่านั้น!!!!
เริ่มแรกก็ประเดิมด้วย Salted Lassi หรือก็คือโยเกิรต์สดใส่เครื่องเทศหลากหลายทั้งขิง สาระแหน่ และพริกเขียว (ที่ร้านนี้ทำโยเกิร์ตสดๆทุกวันนะครับ ) รสชาติเค็มๆเผ็ดๆแล้วมีรสเปรี้ยวแฝงตามหลัง มีกลิ่นเครื
Asceli
ลองทานอาหารทิเบตครั้งแรกที่ Tibet Gate สุขุมวิท 33
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เรากลับมาอีกแล้ว (มาบ่อยจัง) เพิ่งมีโอกาสได้ไปทานอาหารทิเบตกับเพื่อนแถวสุขุมวิทมาค่ะ เป็นการทานอาหารทิเบครั้งแรกในชีวิตของเราเลยเพื่อนบอกว่าการปรุงรสและการจัดอาหารอาจมีความคล้ายคลึงก
cherishcheck
ใครเคยทานอาหารอินเดีย ยกมือขึ้น แหะๆ วันนี้คุกกี้มาร้าน ayu indian cuisine เป็นวันที่สอง
ร้านนี้อยู่แถวสุขาภิบาล3 รามคำแหง209/1 แถวๆบ้านของกี้เองครับ คนของร้านเป็นอินเดียพูดอังกฤษแต่ไม่รู้ภาษาไทย อาหารอินเดียขึ้นชื่อเรื่องเครื่องเทศเป็นส่วนประกอบในอาหาร คำว่ารสมาซาร่าคือรสชาติที่สื่อถึงเ
คุกกี้คามุอิ
🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 เผือกทอด กรอบนอก นุ่มในและสูตรหมักหมู/ไก่ทอด😸❤️
สืบทอดสูตรมาจากหวั่วกง(ตา) ของเรา ผู้ซึ่งเคยทำงานในร้านอาหารจีนก่อนมาเปิดร้านค้าขายส่วนตัว ส่วนผสมไม่เยอะและวิธีทำไม่ยาก เพียงแต่ว่าเราไม่ได้ชั่งตวงแน่นอน วิธีทำเผือกทอด 1. 
teddy bear in the box
เคล็ดลับทำอาหารสำหรับมือใหม่ 🍳 สูตรป้าละมัย
ไม่ได้เขียนรีวิวทำอาหารนานมาก~ ช่วงนี้กลับมาเข้าครัวบ่อยขึ้น เพราะทำงานอยู่บ้านแล้วมีเวลามากกว่าเดิม พอดีไปได้ซอสปรุงรสสำเร็จรูปแบรนด์นึงมาลองแล้วอยากบอกต่อด้วยแหละ ใช้แล้วชีวิตง่า
AMTIIX
"หมี่เบตงผัดขี้เมาไก่" เผ็ดร้อนจากสมุนไพร ช่วยให้คลายหนาว
หมี่เบตงผัดขี้เมาไก่ สำหรับคนชอบอาหารรสจัด สามารถปรับรสชาติ ปรับความเผ็ดร้อนได้ตามชอบค่ะ ส่วนตัวปกติจะใส่พริกสด แต่ถ้าใครชอบรสเผ็ดเว่อร์ ก็สามารถใส่ทั้งพริกสด และพริกแห้งได้เลย ส่วนเนื้อสัตว์จะใช้ส่ว
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารนานาชาติ
อาหารอินเดีย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมกไก่อินเดีย ใส่อะไรให้สีเหลืองคะ เนยหรอคะ
หมักกับโยเกิร์ต ขิง กระเทียม ตอนผัดก็ปกติ มีหอมอินเดีย มะเขือเทศ ผัดน้ำมัน
แต่ไม่ได้ใช้เรย พอทำเสร็จ คลุกแล้วไม่เหลือง ไม่มัน ข้าวแห้งๆ คะ
อ่อ แล้ว ผงแต่ละยี่ห้อ กลิ่นเครื่องเทศคล้ายกันใช่ไหมคะ