หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สามเกลอเนี้ยถ้าทำไว้เยอะๆแล้วแช่ช่องฟรีชจะอยู่ได้นานแค่ไหนครับ ไม่อยากตำบ่อยๆ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารไทย
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ไม่ค่อยได้ทำอาหารบ่อยๆครับ โดยเฉพาะรากผักชีถ้าซื้อมาดองไว้กลัวเสียง่ายครับ ถ้าตำๆแล้วแช่ฟรีชไว้
กับรากผักชีเอามาแช่แข็งเฉพาะรากฟรีชไว้ จะใช้จริงๆค่อยเอามา แบบไหนดีกว่ากันครับ แบบแรกหรือแบบสอง
แช่แข็ง รส กลิ่นจะเปลี่ยนไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
เคล็ดลับการเก็บสามเกลอไว้กินเป็นเดือน ไม่เน่าเสีย ประหยัดเวลา
เครื่องปรุงรสคู่ครัวไทย ที่ใช้กันมานานแสนนาน ก็คงไม่พ้นสามเกลอ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ตำเข้าด้วยกัน หอมไปสามบ้าน แปดบ้าน ไม่ว่าจะใช้หมักเนื้อสัตว์ไว้ทอด ไว้ย่าง หรือจะไว้ใส่ในน้ำซุป ต้มจืด ก็ช่วยชู
FitandFun
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
🍚🍗🍗🍗ข้าวมันไก่สามอย่าง🍗🍗🍗🍚
สวัสดีค่ะ (= เพื่อนสาวชาวกรุง เจ้าแม่ติ๊กต่อก คนเดิม (คนที่ให้เราไปลองข้าวหมาไก่แพน) คราวนี้ เป็นข้าวมันไก่ โทรมาให้ไปลองที ว่าควรค่าแก่การมาลองแบบในรีวิวหรือไม่ ลองก็ได้ฟระ... ร้านข้าวมันไก่ขั้
KU1978
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
++🥚ไข่พะโล้ หมูสามชั้น 🥓
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำไข่พะโล้หมูสามชั้นค่ะ วัตถุดิบ หมูสามชั้น 2 กิโลกรัม กระเทียม 20 กรัม รากผักชี 10 กรัม พริกไทยเม็ด 5 กรัม ผงพะโล้ 1 ซองเล็ก น้ำตาลมะพร้าว = 200 กรัม น้ำปลา 10 กรัม ซีอิ๊วขาว =
Phorn_Kitchen
ตำสามเกลอหอมๆเก็บไว้ใช้กันค่ะ สูตรนี้ไม่ฉุนพริกไทย พร้อมเอาไปผัดทำกับข้าวได้เลย
เมื่อวันก่อนทำกุนเชียงผัดซีอิ้วดำหวาน และมีคนถามสูตรสามเกลอว่าที่บ้านใช้อัตราส่วนอะไรยังไงเท่าไหร่... วันนี้เลยทำคลิปมาให้ จะได้ทำเก็บไว้ใช้ในช่วงนี้นะคะ หลายคนที่เคยทำ อาจจะเจอว่าทำแล
คุณชายขี้อาย
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
มะระยัดไส้หมูสับ (หวานเป็นลมขมเป็นย๊าาา)
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนเพื่อนๆ ทำต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ ของโปรดแม่เราเองค่ะ วัตถุดิบ - มะระ - แครอท - เห็ดหอมสด - หมูสับ - วุ้นเส้น - ต้นหอม &n
สมาชิกหมายเลข 6109409
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหารไทย
ถนอมอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สามเกลอเนี้ยถ้าทำไว้เยอะๆแล้วแช่ช่องฟรีชจะอยู่ได้นานแค่ไหนครับ ไม่อยากตำบ่อยๆ
กับรากผักชีเอามาแช่แข็งเฉพาะรากฟรีชไว้ จะใช้จริงๆค่อยเอามา แบบไหนดีกว่ากันครับ แบบแรกหรือแบบสอง
แช่แข็ง รส กลิ่นจะเปลี่ยนไหมครับ