ตับแป้ง (ตับหมู) ทำอะไรก็อร่อย

กระทู้สนทนา
หมายถึงเลือกซื้อตับหมูสด ที่เป็นตับแป้ง ไม่ว่าจะเอาไปทำอะไรก็จะนุ่ม ไม่แข็ง  บางวันก็มี บางวันก็ไม่มี ต้องจองเขียงหมูที่รู้จักกันไว้ล่วงหน้า
ถ้าไม่ใช่ตับแป้ง (เป็นตับเลือด) ไม่ว่าจะล้างตับอย่างไร ไม่ว่าจะล้างกี่น้ำ รีดเลือด ซับเลือด หรือแช่แป้ง หรือล้างด้วยนั่น นี่ โน่น สุกแล้วยังไงก็แข็ง
 
วันนี้ได้ตับแป้งมาชิ้นหนึ่ง เอามาผัดดอกหอม ได้ 2 กระทะ

ตอนซื้อ ให้เขียงเขาช่วยหั่นมาให้เลย เวลาจะทำ เอามาล้างน้ำแค่น้ำเดียวก็พอ (ไม่ได้ถ่ายรูปตอนตับสด เสียดาย)
เอาน้ำมันลงกระทะ ไฟกลาง ๆ เอาตับลงผัด ครู่เดียวเอาขึ้น พักไว้ก่อน

กระทะใบเดิม เอาดอกหอมลงผัด  (ขออภัย ไม่ได้ล้างกระทะก่อน เอาดอกหอมลงผัดเลย กระทะเลอะไปนิด) อมยิ้ม16

รูปหายไปหลายขั้น พอดอกหอมลงผัด ครู่เดียวก็ เอาตับที่ผัดไว้แล้ว ลงตาม แล้วปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซี่อิ๊วขาว พริกไทยป่น ผัดคลุกแล้วเอาขึ้นได้

ที่หนึ่งใส่พริกไทย อีกที่ไม่ใส่ เก็บไว้ให้คุณแม่

เนื้อตับนุ่มมมม มาก สีตับผัดแล้วไม่ออกดำ

ขอให้เจริญอาหารครับ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่