วิธีล้างตับหมูไม่ให้คาว ด้วย 2 เทคนิคหมักตับนุ่มๆง่ายๆ ไม่แข็งกระด้าง ทำอาหารอร่อย|ครัวแม่ผึ้ง

ตับหมู ทำอาหารอร่อย แต่ว่ามีความคาว ความแข็งกระด้าง และความขม 
ต้องรู้เคล็ดลับการทำตับให้ไร้คาว หมักให้นุ่ม ทำอาหารอร่อย
 วันนี้ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen มี 2 เคล็ดลับเทคนิคง่ายๆ ในการล้างตับเรื่องตับหมูไม่ให้คาว 
มาฝากค่ะ มารู้จักตับหมูกันก่อน: ตับหมูจะมี 2 แบบคือ
ตับเลือดและตับแป้ง ตับเลือดจะมีสีแดงเข้ม ไม่ว่าจะลวดสุกแค่ไหนก็จะมีเลือดซิบออกมาจากด้านใน มีรสชาติขมและเนื้อแข็ง 
ส่วนตับแป้งจะมีสีแดงอ่อนๆ ไม่แข็งและเหม็นคาวน้อยกว่าตับเลือด แต่มีราคาที่สูงกว่าตับเลือด และหายาก ส่วนมากที่เราซื้อในตลาดจะเป็นตับเลือด 
แค่รู้เทคนิคง่ายๆในการล้าง และหมักก็สามารถนำมาทำอาหารอร่อยๆ ได้ทุกเมนู 
ติดตามช่องครัวแม่ผึ้งทำอาหาร & ขนม พร้อมเคล็ดลับดีๆในครัว:


👇👇👇
หั่นตับป็นชิ้นๆขนาดพอดำสำหรับนำไปทำอาหาร ล้าง 2-3 น้ำจนน้ำใส
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เคล็ดลับการล้างตับไม่ให้คาว: ล้างด้วยแป้งมัน 2. ชต. จะช่วยซับเมือกเลือดออกจากตับ ลดความคาวลงได้ดี หมักไว้สักครู่ล้างออก ด้วยน้ำสะอาด

เคล็ดลับการหมักตับให้นุ่มๆ เนื้อเด้ง ไม่ขม นำมาทำหอาหารอร่อย: หมักด้วยนมสด 2-3 ชต หมักทิ้งไว้ 10 นาที ตับจะนุ่มเด้งอร่อยมากๆ 
ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วนำไปปรุงอาหารเมนูที่ชอบได้เลยค่ะ
เมนูตับทอดกระเทียมพริกไทย
ผัดผักใส่ตับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่