ตับทอดกระเทียม สูตรตับนุ่มฟินเวอร์ แชร์วิธีทำให้ตับเนื้อนุ่มไม่แข็ง รับประทานอร่อย

สูตรนี้ ตับทอดกระเทียมจะนุ่ม และไม่มีกลิ่น ส่วนวิธีการเลือกซื้อตับสำหรับทำ ตับทอดกระเทียมนั้น เราต้องเลือกซื้อตับชนิดที่เรียกว่า ตับแป้ง เป็นส่วนที่มีสีแดงอร่อนๆ ส่วนตรงบริเวณเนื้อจะมีความเงา ถ้าให้ง่ายบอกทางผู้ขายแม่ค้าไปเลยว่าเราต้องการซื้อตับแป้ง 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมการทำตับทอดกระเทียม
-  ตับแป้ง ½ กิโล
- น้ำมันพืช
- กระเทียม
- พริกไทยเม็ด
- นมสด
- ขิงซอย
- ซอสหอยนางรม
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- รากผักชี
 
วิธีการทำ
1.       นำตับที่ได้มาแช่น้ำ 10-15นาที  หลังจากนั้นให้นำมาซับน้ำและเลือดออก 

2.       หั่นตับเป็นชิ้น ประมาณ 3-4 cm.  โดยไม่หั่นให้ชิ้นเล็กเกินไป

3.       หลังจากนั้นนำไปล้างน้ำทำความสะอาดอีกครั้ง ล้างเลือดออก

4.       นำนมสด ที่เตรียมไว้ แช่หมักตับทิ้งไว้ 10 นาที เพื่อให้ตับมีความนุ่ม 

5.       นำขิงซอย มาคลุกกับตับทิ้งไว้ 3-5 นาที ลดกลิ่นคาวของตับ

6.       นำกระเทียมโขลกหยับ และผัดให้หอม ไว้สำหรับโรยหน้า

7.       นำกระเทียมที่โขรกกับรากผักชีลงไปผัดให้หอมแล้วนำตับที่เตรียมไว้ ใส่ลงไปผัดให้หอม

 ปรุงรสด้วย ซอสหอยนามรม น้ำปลา น้ำตาล ผัดให้ตับสุก โดยสังเกตุ ที่เนื้อตับว่าสุกหรือยังโดยดูที่สีของตับ ถ้าไม่มีสีแดงแล้ว แสดงว่าสุก ใช้เวลาผัดไม่นาน ให้ตับสุกก็เป็นอันเสร็จ ( อย่าผัดนานเกินไป จะทำให้เนื้อตับแข็งกระด้างรับประทานไม่อร่อย )
 เพื่อนๆสามารถ ชมคลิปวิธีทำแบบละเอียด ได้ที่
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากเพื่อนๆ แนะนำ หรือ ติชมได้ นะครับ
เพื่อน ๆ สามารถรับชมสูตรอาหาร ต่างๆ ได้ที่ เพิ่มเติมได้ที่ ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/เสือหิวChannel
 
 
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่