พอดีวันนี้แฟนไปหาซื้อตับหมูมาทำอาหารให้ลูกทาน แม่ค้าแนะนำ "ตับขาว" หรือ "ตับแป้ง" (อันนี้แม่ค้าเรียกอย่างนั้นนะ) แล้วก็บอกว่า มันดีกว่าตับหมูแดงธรรมดา หายาก คนหาซื้อกันแต่ไม่ค่อยมีมาขาย (แต่วันนี้มี??) ซึ่งแฟนผมก็ซื้อมาส่วนหนึ่ง ราคาก็ไม่ได้ถูก หรือแพงกว่ากันเลย เลยมีคำถามครับว่า
"ตับขาว" หรือ "ตับแป้ง" นี่ มันคือตับอะไรครับ บอกตรง ๆ ไม่เคยได้ยินเลย กลัวเป็นตับหมูที่มีเชื้อโรค หรือเป็นตับของหมูป่วยอะไรหรือเปล่าครับ อยากขอความรู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
ขอรบกวนถามเรื่อง ตับหมูขาว ครับ
"ตับขาว" หรือ "ตับแป้ง" นี่ มันคือตับอะไรครับ บอกตรง ๆ ไม่เคยได้ยินเลย กลัวเป็นตับหมูที่มีเชื้อโรค หรือเป็นตับของหมูป่วยอะไรหรือเปล่าครับ อยากขอความรู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ