ผมไม่ทราบว่าที่อื่นเขาจะเรียกกันว่าอะไร แต่ในท้องถิ่นหรืออาจเป็นทางเหนือทั่วไป เขาจะเรียกว่า
ตับขาว หรือบางคนอาจเรียก บะแกวขาว จากที่เห็นพ่อค้าแกะออกมามันคือส่วนของไขมันที่เกาะ
ตัวกันเป็นก้อนแข็ง ลักษณะคล้ายซีสติดกับพวงลำไส้เล็กของหมู
นี่ไงครับ 1 ตัว 1 อัน (ลองขยายภาพดูชัด ๆ นะครับ)
นิยมเอามาปิ้ง เป็นที่ถูกอกถูกใจ สว.ที่ฟันไม่แข็งแรงมาก เพราะมันนุ่มมากเวลาเคี้ยว แค่หมักน้ำปลาอย่างเดียว
จัดการใส่หม้ออบลมร้อน ไฟ 220 นาน 30 นาที
หม้ออบติ๊งแล้ว ทำงานอย่างซื่อสัตย์มาก ดูแค่สีสันก็รู้
หอมกลิ่นน้ำปลาอ่อน ๆ เจอกับน้ำจิ้มแจ่วทำอย่างง่าย ๆ ดูน่ากินขึ้นมาทันที
โปรดใช้วิจารณญานในการอยากกินนะครับ มันเคี้ยว นุ่ม หอม หวาน อร่อย แบบว่านาน ๆ ถี่คงไม่เป็นไร
เมนูนี้มีต้นทุน 20 บาทครับ ใครสนใจลองติดต่อเขียงหมูใกล้บ้านได้เลย
สวัสดีครับ
เข้าหนาวแล้ว มาสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกายด้วย "ตับขาวปิ้ง" กันไหม
ตับขาว หรือบางคนอาจเรียก บะแกวขาว จากที่เห็นพ่อค้าแกะออกมามันคือส่วนของไขมันที่เกาะ
ตัวกันเป็นก้อนแข็ง ลักษณะคล้ายซีสติดกับพวงลำไส้เล็กของหมู
นี่ไงครับ 1 ตัว 1 อัน (ลองขยายภาพดูชัด ๆ นะครับ)
นิยมเอามาปิ้ง เป็นที่ถูกอกถูกใจ สว.ที่ฟันไม่แข็งแรงมาก เพราะมันนุ่มมากเวลาเคี้ยว แค่หมักน้ำปลาอย่างเดียว
จัดการใส่หม้ออบลมร้อน ไฟ 220 นาน 30 นาที
หม้ออบติ๊งแล้ว ทำงานอย่างซื่อสัตย์มาก ดูแค่สีสันก็รู้
หอมกลิ่นน้ำปลาอ่อน ๆ เจอกับน้ำจิ้มแจ่วทำอย่างง่าย ๆ ดูน่ากินขึ้นมาทันที
โปรดใช้วิจารณญานในการอยากกินนะครับ มันเคี้ยว นุ่ม หอม หวาน อร่อย แบบว่านาน ๆ ถี่คงไม่เป็นไร
เมนูนี้มีต้นทุน 20 บาทครับ ใครสนใจลองติดต่อเขียงหมูใกล้บ้านได้เลย
สวัสดีครับ