เข้าหนาวแล้ว มาสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกายด้วย "ตับขาวปิ้ง" กันไหม

กระทู้สนทนา
ผมไม่ทราบว่าที่อื่นเขาจะเรียกกันว่าอะไร  แต่ในท้องถิ่นหรืออาจเป็นทางเหนือทั่วไป เขาจะเรียกว่า
ตับขาว  หรือบางคนอาจเรียก บะแกวขาว  จากที่เห็นพ่อค้าแกะออกมามันคือส่วนของไขมันที่เกาะ
ตัวกันเป็นก้อนแข็ง ลักษณะคล้ายซีสติดกับพวงลำไส้เล็กของหมู

นี่ไงครับ 1 ตัว 1 อัน (ลองขยายภาพดูชัด ๆ นะครับ)



นิยมเอามาปิ้ง  เป็นที่ถูกอกถูกใจ สว.ที่ฟันไม่แข็งแรงมาก  เพราะมันนุ่มมากเวลาเคี้ยว  แค่หมักน้ำปลาอย่างเดียว



จัดการใส่หม้ออบลมร้อน ไฟ 220  นาน 30 นาที





หม้ออบติ๊งแล้ว  ทำงานอย่างซื่อสัตย์มาก  ดูแค่สีสันก็รู้



หอมกลิ่นน้ำปลาอ่อน ๆ  เจอกับน้ำจิ้มแจ่วทำอย่างง่าย ๆ ดูน่ากินขึ้นมาทันที









โปรดใช้วิจารณญานในการอยากกินนะครับ  มันเคี้ยว นุ่ม หอม หวาน อร่อย แบบว่านาน ๆ ถี่คงไม่เป็นไร
เมนูนี้มีต้นทุน 20 บาทครับ  ใครสนใจลองติดต่อเขียงหมูใกล้บ้านได้เลย

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่