การตีเนยในบัตเตอร์เค้ก

กระทู้คำถาม
ควรตีให้มันขาวเนียนน้ำตาลละลายเป็นบัตเตอร์ครีมเลยไหมคะ เราไม่ค่อยแน่ใจ หรือตีกี่นาทีดี

เคยทำได้ดีหนเดียว อร่อยมากแบบดีใจเลยค่ะ แต่หลังจากนั้นติดลิ้นติดฟันจนท้อเลยค่ะ บางครั้งอบมาแล้วเนื้อแป้งเหนียวเปียกแปลกๆเลยค่ะ สูตรเดียวกันกับที่อบแล้วดีหนนั้นเลยนะคะ เป็นที่ตัวเราเองแน่ๆแต่ไม่รู้ว่าผิดตรงไหนแล้วจริงๆค่ะ หมดเนยไปกิโลนึงแล้ว ไข่หมดไม่รู้กี่แผง เนยเหลือ50กรัมท้ายก่อนหมดห่อแล้วค่ะ สุดท้อ

ขอบคุณค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ตีให้ขาวเนียนดูฟู ๆ ค่ะ เรื่องนาทีเอาเป็นว่ามันอยู่ที่ปริมาณเนยกับน้ำตาลด้วยนะ คือทำเค้กเนยหลายหน ดูว่าถ้ามันขาวเนียนดูฟู ๆ เนื้อจะออกมาละเอียดดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่