เป็นคนชอบกินน้ำเงี้ยวมากๆ เคยกินเจ้านึงป้าบอกเป็นคนเชียงรายพอเปิดหม้อนี่หอมมากๆ พยายามหาสูตรในยูทูปบ้าง แต่หลายสูตรเหลือเกิน ที่พอสังเกตุได้จะเป็นสองพวก แบบอาจารย์หรือนักชิม หรือคนเหนือบางคนด้วยซ้ำเห็นใส่ข่า ตะไคร้ บางคนใส่ลูกผักชีด้วย อยากทราบว่าอันนี้เป็นสูตรลับที่ทำให้น้ำซุปหอมใช่ไม๊ครับ แต่เห็นทุกคลิปจะมีคอมเม้นต์เถียงกันตลอดว่าเหนือแท้ๆไม่ใส่ข่า ตะไคร้ บางคนเหนือเหมือนกันบอกสูตรที่บ้านใส่ รบกวนขอคำชี้แนะด้วยครับ
อยากทราบสูตรพริกแกงขนมจีนน้ำเงี้ยวเชียงราย