เล่าเรื่องกิน | ขอยกน้ำเงี้ยวทั้งหม้อราดหัวเธอ “น้ำเงี้ยวป้าสุข”



“น้ำเงี้ยวป้าสุข” น้ำเงี้ยวถึงลูกถึงคน



ผมสั่งรวมทุกอย่างในชามเดียว “ขนมจีนน้ำเงี้ยวหมูผสมเนื้อ” น้ำแกงสีน้ำตาลข้นเดือดพล่านซ่อนรสจัดจ้านเอาเรื่อง ราดท่วมเส้นขนมจีนจนโงหัวไม่ขึ้น โชยกลิ่นเครื่องเทศหอมมาพร้อมเครื่องแน่น ทั้งหมูสับ เนื้อตุ๋น ก้อนเลือดไก่ และที่ขาดไม่ได้คือดอกงิ้วเคี้ยวหนึบ



ผมสูดเส้นขนมจีนดังจ๊วบให้ปลายเส้นตวัดน้ำเงี้ยวเข้าตาจนแสบร้อนโวยวายว่าตาเกือบบอด สะใจจริงๆ ไม่ใช่ตาผม



แกล้มด้วย “หนังปอง” หนังควายทอดจนพองใหญ่เหมือนสูบลม ทั้งกรอบทั้งเค็มเต็มรัก พลันหนังควายลอยเข้ากลางกบาลผมเป็นการเอาคืน



น้ำเงี้ยวป้าสุข เป็นร้านห้องแถวไม่เล็กไม่ใหญ่ อยู่ริมถนนสันโค้งน้อย ตำบลเวียง เมืองเชียงราย


ป.ล. น้ำเงี้ยวเนื้อดีที่สุด หอมมันวัวทุกช้อน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่