ฝึกทำของหวานครั้งแรก ด้วยบวชฟักทอง

กระทู้สนทนา
ป้าแม่บ้านที่ทำงานเอามาขายให้ค่ะ
ลูกนี้สองโลสาม  ผ่าแล้วเหมือนจะมันนะ  พ่อบอกว่า อยากกินของหวาน   เลยจัดให้พ่อค่ะ



ขั้นตอนไม่มีอะไรเลยค่ะ
แค่ผ่า ปอกเปลือก  หั่นประมาณนี้


ล้าง แล้ว ตั้งไฟ ใส่น้ำท่วมฟักทองนิดหน่อย ค่ะ 2 ข้อมืออ่ะ   อันนี้เราตั้งเตาถ่านนะ

เราไม่ได้แช่น้ำปูนใสแต่อย่างใดค่ะ
เพราะส่วนตัวชอบแบบนิ่มๆ ออกเละหน่อย มันเคี้ยวง่าย  อีกอย่างพ่อเราชอบแบบนิ่มๆ ด้วย  เลยจะออกมาแบบและนิดนึงนะคะ
เอาที่ จขกท.สะดวกเลยละกันค่ะ



ต้มไปซักพัก สังเกตว่าสุกแล้ว เอากะทิลงค่ะ พร้อมกับน้ำตาล
เราใช้ของอันนี้ค่ะ


ฟักทองลูกนี้เราใช้กะทิ 1 ขวดนะคะ
แต่น้ำตาล ก็แล้วแต่ชอบค่ะ เราใช้ไม่เยอะมาก  เอาแค่หวานพอดี ไม่หวานมาก
แต่เราแอบเติมเกลือลงไปนิดนึงนะคะ  เราว่ารสมันดีกว่าหวานโดดๆ อ่ะ

รอกะทิเดือดแล้วยกลงค่ะ

ตักเสิร์ฟแบบนี้



คาวได้ หวานได้  
จะขอ ก็รีบขอค่ะ  รออยู่ 😂😂🥴🥴เพี้ยนโบ๊ะหน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่