ป้าแม่บ้านที่ทำงานเอามาขายให้ค่ะ
ลูกนี้สองโลสาม ผ่าแล้วเหมือนจะมันนะ พ่อบอกว่า อยากกินของหวาน เลยจัดให้พ่อค่ะ
ขั้นตอนไม่มีอะไรเลยค่ะ
แค่ผ่า ปอกเปลือก หั่นประมาณนี้
ล้าง แล้ว ตั้งไฟ ใส่น้ำท่วมฟักทองนิดหน่อย ค่ะ 2 ข้อมืออ่ะ อันนี้เราตั้งเตาถ่านนะ
เราไม่ได้แช่น้ำปูนใสแต่อย่างใดค่ะ
เพราะส่วนตัวชอบแบบนิ่มๆ ออกเละหน่อย มันเคี้ยวง่าย อีกอย่างพ่อเราชอบแบบนิ่มๆ ด้วย เลยจะออกมาแบบและนิดนึงนะคะ
เอาที่ จขกท.สะดวกเลยละกันค่ะ
ต้มไปซักพัก สังเกตว่าสุกแล้ว เอากะทิลงค่ะ พร้อมกับน้ำตาล
เราใช้ของอันนี้ค่ะ
ฟักทองลูกนี้เราใช้กะทิ 1 ขวดนะคะ
แต่น้ำตาล ก็แล้วแต่ชอบค่ะ เราใช้ไม่เยอะมาก เอาแค่หวานพอดี ไม่หวานมาก
แต่เราแอบเติมเกลือลงไปนิดนึงนะคะ เราว่ารสมันดีกว่าหวานโดดๆ อ่ะ
รอกะทิเดือดแล้วยกลงค่ะ
ตักเสิร์ฟแบบนี้
คาวได้ หวานได้
จะขอ ก็รีบขอค่ะ รออยู่ 😂😂🥴🥴
ฝึกทำของหวานครั้งแรก ด้วยบวชฟักทอง
ลูกนี้สองโลสาม ผ่าแล้วเหมือนจะมันนะ พ่อบอกว่า อยากกินของหวาน เลยจัดให้พ่อค่ะ
ขั้นตอนไม่มีอะไรเลยค่ะ
แค่ผ่า ปอกเปลือก หั่นประมาณนี้
ล้าง แล้ว ตั้งไฟ ใส่น้ำท่วมฟักทองนิดหน่อย ค่ะ 2 ข้อมืออ่ะ อันนี้เราตั้งเตาถ่านนะ
เราไม่ได้แช่น้ำปูนใสแต่อย่างใดค่ะ
เพราะส่วนตัวชอบแบบนิ่มๆ ออกเละหน่อย มันเคี้ยวง่าย อีกอย่างพ่อเราชอบแบบนิ่มๆ ด้วย เลยจะออกมาแบบและนิดนึงนะคะ
เอาที่ จขกท.สะดวกเลยละกันค่ะ
ต้มไปซักพัก สังเกตว่าสุกแล้ว เอากะทิลงค่ะ พร้อมกับน้ำตาล
เราใช้ของอันนี้ค่ะ
ฟักทองลูกนี้เราใช้กะทิ 1 ขวดนะคะ
แต่น้ำตาล ก็แล้วแต่ชอบค่ะ เราใช้ไม่เยอะมาก เอาแค่หวานพอดี ไม่หวานมาก
แต่เราแอบเติมเกลือลงไปนิดนึงนะคะ เราว่ารสมันดีกว่าหวานโดดๆ อ่ะ
รอกะทิเดือดแล้วยกลงค่ะ
ตักเสิร์ฟแบบนี้
คาวได้ หวานได้
จะขอ ก็รีบขอค่ะ รออยู่ 😂😂🥴🥴