[SR] ++ชวนทำแกงบวดฟักทองของอร่อยที่แสนจะง่าย++

สวัดสีค่ะ  วันนี้ได้ฟักทองมันๆหนัก ๑กก. มาจากตลาดในราคาย่อมเยาว์เลยคิดหาเมนูมาทำกินกันซึ่งเมนูที่เป็นเสียงโหวดเอกฉันท์ก็คือแกงบวดฟักทองและยังคงคอนเซ็ปต์เดิมของเรานั่นก็คือทำง่าย ไม่ยุ่งยาก  อยากรู้แล้วก็มาดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสม
ฟักทองปอกเปลือก ๕๐๐ กรัม
หัวกะทิ ๒๕๐ มล.
น้ำเปล่า ๑๕๐ มล.
น้ำตาลมะพร้าว ๘๕ กรัม (ลด เพิ่มได้ตามความชอบ)
เกลือ ๑/๒ ช้อนชา


ในส่วนของฟักทองต้องล้าง ปอกเปลือก แล้วล้างให้ดีแช่น้ำปูนใส  ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าอีก ๒น้ำ จะหั่นเป็นชิ้นเล็กใหญ่แบบไหนก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ

วิธีทำ
๑.เตรียมกะทิโดยวันนี้เรามีหัวกะทิ เลยต้องทำหางกะทิเองด้วย โดยนำหัวกะทิส่วนหนึ่งผสมกับน้ำเปล่าเทใส่หม้อแล้วตั้งไฟกลาง


๒.เมื่อกะทิเริ่มเดือดแล้วใส่เกลือและน้ำตาลมะพร้าวลงไปและคนให้ละลาย

๓.พอกะทิเดือดอีกครั้งใส่ฟักทองลงไป  หลังจากนี้เมื่อกะทิเดือดแล้วให้ใส่หัวกะทิที่เหลือลงไป  กะทิเดือดอีกครั้งให้เบาไฟอ่อน


๔.เมื่อฟักทองสุกนิ่มแล้วปิดเตา  เสิร์ฟใส่ถ้วยแบบอุ่นๆ หรือจะเสิร์ฟแบบเย็นๆก็ได้ จะกินแบบไหนก็อร่อยทั้งนั้น อมยิ้ม16

สนใจรับสักถ้วยไหมคะ

วันนี้อร่อยถูกใจมาก  ฟักทองที่ได้ก็มีความมันกำลังดี ส่วนน้ำกะทิก็หอมนวลรสกลมกล่อมมากๆ ค่ะ
ชื่อสินค้า:   กะทิชาวเกาะ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่