👉🏻ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Banya - บ้านย่า
🍽 Recommended by Michelin Guide - ร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์
🍴 Thai - อาหารไทย
🎗 หากให้เรานึกถึงร้านอาหารไทยโบราณหรือตำรับชาววังที่ดีที่สุดในย่านนนทบุรี ร้านอาหารบ้านย่าน่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปลิ้มลองกัน ที่มาของชื่อนั้นต้องเล่าย้อนไปในสมัยที่ตัวร้านยังคงตั้งอยู่ ณ ตำแหน่งเดิมคือสุขุมวิทซอย 7 เจ้าของร้านคุณหนึ่ง-ธนิสา อมาตยกุล มีประสบการณ์การทำงานในโรงแรม Plaza Athenee (ปัจจุบันคือ The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok) ทั้งยังเคยรับตำแหน่งเป็นอาจารย์พิเศษที่ภาควิชาการโรงแรมสถาบันราชภัฏธนบุรี ต่อมาคุณหนึ่งได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนบ้านไม้สองชั้นของคุณย่าพัฒนเพิ่ม อมาตยกุล ให้กลายมาเป็นร้านอาหารไทยชั้นเลิศพร้อมทั้งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีก่อนที่จะย้ายมาเปิดร้าน ณ สถานที่ใหม่ไม่ไกลจากแยกแครายในปัจจุบัน ตัวร้านมองจากภายนอกเป็นบ้านสีขาวสองชั้นพร้อมด้วยลานจอดรถกว้างขวาง ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายให้บรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเองโดยมีห้องครัวตั้งอยู่บริเวณหลังร้าน
🎗 ทุกเมนูที่นี่ได้อาจารย์รัชฎาภา อมาตยกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมดูแลด้วย ลูกค้าสามารถเลือกอาหารได้จากสมุดเมนูเล่มใหญ่โดยเราขอแนะนำจานที่ห้ามพลาดคือกระเบื้องกรอบบ้านย่าที่มีหน้าตาคล้ายขนมเบื้องชิ้นโต ด้านในเป็นมะพร้าวคลุกกับเนื้อกุ้งให้รสชาติหวานนิด ๆ รวมไปถึงถั่วงอกช่วยเพิ่มความกรอบและมิติทางเนื้อสัมผัส หรือจะเป็นเงาะหลงสวน เมนูเด่นประจำร้านที่ได้จากการนำทอดมันปลาชิ้นกลมคล้ายเงาะมาคลุมด้วยเส้นหมี่ที่จะละลายในปากขณะเคี้ยว อร่อยชนิดที่เราต้องสั่งทุกครั้งที่แวะมาชิม สุดท้ายคือแกงป่าปลากรายรสจัดจ้าน มีกลิ่นหอมอโรมาสมุนไพรหลายชนิด ลูกชิ้นปลากรายคือทีเด็ดเพราะเนื้อนุ่มเด้งไร้ซึ่งกลิ่นคาวตัดเนื้อสัมผัสกับเห็ดและถั่วฝักยาว ทางร้านเสิร์ฟมากับเส้นขนมจีนข้าง ๆ กัน
🎗 เราอาจพูดได้อย่างเต็มปากว่าบ้านย่าเป็นร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้ ทุกจานเป็นเมนูพื้นบ้านที่แฝงไปด้วยรสมือชั้นครูทั้งยังมีราคาต่อจานเพียงร้อยกว่าบาทโดยไม่มีค่าบริการและภาษีเพิ่มเติมใด ๆ ทำให้เหมาะเป็นอย่างมากในการใช้เป็นจุดนัดพบหรือกระทั่งพาญาติผู้ใหญ่มาแวะชิมกัน
📃 À LA CARTE
กระเบื้องกรอบบ้านย่า (150)
เงาะหลงสวน (150)
หมี่กรอบสูตรโบราณ (140)
เปาะเปี๊ยะทอดบ้านย่า (110)
ทอดมันปลากราย (160)
น้ำพริกกะปิ + ปลาทูทอด + ผัก (240)
แสร้งว่ากุ้ง + ปลาดุกฟู + ผักสด (250)
หมูน้ำตก (130)
แกงป่าปลากราย (160)
เขียวหวานพริกขี้หนูสด + โรตีทอ (160)
แกงรัญจวน (160)
ข้าวสวย (โถ) (65)
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมสาคูเปียกอัญชัญ (65)
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมูน (60)
กล้วยไข่เชื่อม (45)
เผือกแกงบวช (45)
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารไทยตำรับชาววังรสเลิศในราคาสุดคุ้มค่า
อาหาร : 13/20
ราคา : ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
เทคนิค : ⭐️
อัตลักษณ์ : ⭐️⭐️
บรรยากาศ : ⭐️⭐️⭐️
บริการ : ⭐️⭐️⭐️
📍 Visit: Feb 2022
🏠 Location: 317 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี, นนทบุรี, 11000, ประเทศไทย
🚗 Parking: จอดหน้าร้าน
🕦 Operating Time: 11.30-21.00
💰 Price: 300-500 THB/p
📌 Reservation: Walk In
📞 Tel: 02-591-0315
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://web.facebook.com/Banya-Thai-Restaurant-Home-Cooking-192210584165087
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideThailand #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #MichelinStar22 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Banya - บ้านย่า
🍽 Recommended by Michelin Guide - ร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์
🍴 Thai - อาหารไทย
กระเบื้องกรอบบ้านย่า (150)
กระเบื้องกรอบมีหน้าตาคล้ายขนมเบื้องชิ้นโต ด้านในเป็นมะพร้าวคลุกกับเนื้อกุ้งให้รสชาติหวานนิด ๆ รวมไปถึงถั่วงอกช่วยเพิ่มความกรอบและมิติทางเนื้อสัมผัส (14/20)
เงาะหลงสวน (150)
ห้ามพลาดเงาะหลงสวน เมนูเด่นประจำร้านที่ได้จากการนำทอดมันปลาชิ้นกลมคล้ายเงาะมาคลุมด้วยเส้นหมี่ที่จะละลายในปากขณะเคี้ยว อร่อยชนิดที่เราต้องสั่งทุกครั้งที่มาชิมร้านบ้านย่า (14/20)
หมี่กรอบสูตรโบราณ (140)
หมี่กรอบที่ทำเส้นออกมาได้สักกรอบพร้อมกับคลุกเคล้าน้ำซอสทั่วถึงกันทั้งหมด เนื้อหมูเคี้ยวหนึบดีในขณะที่ไข่ฝอยฟูกรอบไม่อมน้ำมันใช้รับประทานเป็นอาหารว่างไม่นานก็หมดจาน (13/20)
เปาะเปี๊ยะทอดบ้านย่า (110)
เปาะเปี๊ยะแป้งบางกรอบ ด้านในสอดไส้เนื้อไก่และเผือกผัดปรุงรสเข้าด้วยกัน เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มและสับปะรดช่วยตัดความมันออกได้อย่างหมดจด (13/20)
ทอดมันปลากราย (160)
ทอดมันที่นี่ใช้เนื้อปลากราย 100% ทำให้เนื้อสัมผัสมีความหนึบตัดกันกับถั่วฝักยาวกรอบ ทั้งยังมีกลิ่นหอมพริกแกงโดดเด่นอีกด้วย (13/20)
น้ำพริกกะปิ + ปลาทูทอด + ผัก (240)
เมนูเครื่องจิ้มที่นี่นำเสนอน้ำพริกที่ทางร้านคัดกะปิเคยชั้นดีมาตำเองตั้งแต่เริ่ม รสเค็มเผ็ดเปรี้ยวหวานกำลังดี รับประทานกับผักสดและปลาทูทอดที่เลาะก้างออกให้อย่างหมดจด (13/20)
แสร้งว่ากุ้ง + ปลาดุกฟู + ผักสด (250)
เครื่องจิ้มอีกอย่างที่เราสั่งมาชิมรือแสร้งว่ากุ้งอย่างไทย รสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดครบเครื่อง เสิร์ฟมาให้รับประทานกับปลาดุกฟูที่ทอดมาเป็นเเพ ฟู กรอบ ไม่อมน้ำมัน อย่าลืมใส่ผักสดต่าง ๆ ลงไปด้วยจะช่วยชูเนื้อสัมผัสและรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น (12/20)
หมูน้ำตก (130)
นอกจากเมนูสไตล์ชาววังแล้วทางร้านยังมีอาหารอีสานให้เลือกชิมกัน เมนูง่าย ๆ อย่างหมูน้ำตกทำออกมาได้ตามมาตรฐาน เนื้อหมูสุกพอดี รสชาติมีความจัดจ้านพอใช้ได้แต่ยังไม่ถึงกับเป็นเมนูเด็ด (12/20)
แกงป่าปลากราย (160)
ห้ามพลาดเมนูเด็ดประจำร้านอย่าแกงป่ารสจัดจ้าน มีกลิ่นหอมอโรมาสมุนไพรหลายชนิด ลูกชิ้นปลากรายคือทีเด็ดเพราะเนื้อนุ่มเด้งไร้ซึ่งกลิ่นคาวตัดเนื้อสัมผัสกับเห็ดและถั่วฝักยาว ทางร้านเสิร์ฟมากับเส้นขนมจีนข้าง ๆ กัน (14/20)
เขียวหวานพริกขี้หนูสด + โรตีทอ (160)
แกงเขียวหวานที่ทางร้านทำเองตั้งแต่ขั้นตอนการทำเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อมแบบผู้ดี มีความเผ็ดพอประมาณ เนื้อหมูเด้งทำออกมาเด้งสมชื่อ รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยคุ้มราคามาก ๆ (13/20)
แกงรัญจวน (160)
แกงรัญจวนที่นี่รสชาติเปรี้ยวนำโดดเด่น กลิ่นของกะปิไม่เด่นชัดมากแต่ยังพอมีให้สัมผัส รับประทานคู่กันไปกับซี่โครงหมูที่เลาะมาให้อย่างดี (12/20)
ข้าวสวย (โถ) (65)
เราขอแนะนำให้สั่งข้าวแบบโถดูจะคุ้มค่ากว่ามาก
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมสาคูเปียกอัญชัญ (65)
ขนมหวานที่นี่จะค่อนข้างบ้าน ไม่ซับซ้อนมากนัก เริ่มต้นด้วยสาคูเปียกอัญชัญหอม ๆ แต่เนื้อสัมผัสทำมานิ่มไปนิดทอปด้านบนด้วยไอศกรีมมะพร้าวรสเด็ด (11/20)
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมูน (60)
หรือจะเป็นเมนูคลาสสิคอย่างไอศกรีมมะพร้าวอ่อนรับประทานกับข้าวเหนียวมูนควบคู่กันไป (11/20)
กล้วยไข่เชื่อม (45)
กล้วยไข่เชื่อมมาดี ไม่หวานจนเกินไป ราดด้วยน้ำกะทิมันและเค็มกำลังดี (11/20)
เผือกแกงบวช (45)
ปิดท้ายด้วยเผือกแกงบวชแบบบ้าน ๆ แม้ทางร้านทำออกมาชิ้นค่อนข้างใหญ่แต่กลับนุ่ม เคี้ยวง่าย น้ำกะทิรสหวานกลมกล่อม (11/20)
💰 ราคาหลังหักส่วนลด 10% บัตรเครดิต CITI เหลือเพียง 2,156 บาทเท่านั้น
ทุกเมนูที่นี่ได้อาจารย์รัชฎาภา อมาตยกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมดูแลด้วย ลูกค้าสามารถเลือกอาหารได้จากสมุดเมนูเล่มใหญ่
หากให้เรานึกถึงร้านอาหารไทยโบราณหรือตำรับชาววังที่ดีที่สุดในย่านนนทบุรี ร้านอาหารบ้านย่าน่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปลิ้มลองกัน ที่มาของชื่อนั้นต้องเล่าย้อนไปในสมัยที่ตัวร้านยังคงตั้งอยู่ ณ ตำแหน่งเดิมคือสุขุมวิทซอย 7 เจ้าของร้านคุณหนึ่ง-ธนิสา อมาตยกุล มีประสบการณ์การทำงานในโรงแรม Plaza Athenee (ปัจจุบันคือ The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok) ทั้งยังเคยรับตำแหน่งเป็นอาจารย์พิเศษที่ภาควิชาการโรงแรมสถาบันราชภัฏธนบุรี ต่อมาคุณหนึ่งได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนบ้านไม้สองชั้นของคุณย่าพัฒนเพิ่ม อมาตยกุล ให้กลายมาเป็นร้านอาหารไทยชั้นเลิศพร้อมทั้งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีก่อนที่จะย้ายมาเปิดร้าน ณ สถานที่ใหม่ไม่ไกลจากแยกแครายในปัจจุบัน
[CR] 🇹🇭 Banya - บ้านย่า ร้านอาหารไทยโบราณหรือตำรับชาววังที่ดีที่สุดในย่านนนทบุรี
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇹🇭 Banya - บ้านย่า
🍽 Recommended by Michelin Guide - ร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์
🍴 Thai - อาหารไทย
🎗 หากให้เรานึกถึงร้านอาหารไทยโบราณหรือตำรับชาววังที่ดีที่สุดในย่านนนทบุรี ร้านอาหารบ้านย่าน่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปลิ้มลองกัน ที่มาของชื่อนั้นต้องเล่าย้อนไปในสมัยที่ตัวร้านยังคงตั้งอยู่ ณ ตำแหน่งเดิมคือสุขุมวิทซอย 7 เจ้าของร้านคุณหนึ่ง-ธนิสา อมาตยกุล มีประสบการณ์การทำงานในโรงแรม Plaza Athenee (ปัจจุบันคือ The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok) ทั้งยังเคยรับตำแหน่งเป็นอาจารย์พิเศษที่ภาควิชาการโรงแรมสถาบันราชภัฏธนบุรี ต่อมาคุณหนึ่งได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนบ้านไม้สองชั้นของคุณย่าพัฒนเพิ่ม อมาตยกุล ให้กลายมาเป็นร้านอาหารไทยชั้นเลิศพร้อมทั้งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีก่อนที่จะย้ายมาเปิดร้าน ณ สถานที่ใหม่ไม่ไกลจากแยกแครายในปัจจุบัน ตัวร้านมองจากภายนอกเป็นบ้านสีขาวสองชั้นพร้อมด้วยลานจอดรถกว้างขวาง ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายให้บรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเองโดยมีห้องครัวตั้งอยู่บริเวณหลังร้าน
🎗 ทุกเมนูที่นี่ได้อาจารย์รัชฎาภา อมาตยกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมดูแลด้วย ลูกค้าสามารถเลือกอาหารได้จากสมุดเมนูเล่มใหญ่โดยเราขอแนะนำจานที่ห้ามพลาดคือกระเบื้องกรอบบ้านย่าที่มีหน้าตาคล้ายขนมเบื้องชิ้นโต ด้านในเป็นมะพร้าวคลุกกับเนื้อกุ้งให้รสชาติหวานนิด ๆ รวมไปถึงถั่วงอกช่วยเพิ่มความกรอบและมิติทางเนื้อสัมผัส หรือจะเป็นเงาะหลงสวน เมนูเด่นประจำร้านที่ได้จากการนำทอดมันปลาชิ้นกลมคล้ายเงาะมาคลุมด้วยเส้นหมี่ที่จะละลายในปากขณะเคี้ยว อร่อยชนิดที่เราต้องสั่งทุกครั้งที่แวะมาชิม สุดท้ายคือแกงป่าปลากรายรสจัดจ้าน มีกลิ่นหอมอโรมาสมุนไพรหลายชนิด ลูกชิ้นปลากรายคือทีเด็ดเพราะเนื้อนุ่มเด้งไร้ซึ่งกลิ่นคาวตัดเนื้อสัมผัสกับเห็ดและถั่วฝักยาว ทางร้านเสิร์ฟมากับเส้นขนมจีนข้าง ๆ กัน
🎗 เราอาจพูดได้อย่างเต็มปากว่าบ้านย่าเป็นร้านอาหารไทยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านนี้ ทุกจานเป็นเมนูพื้นบ้านที่แฝงไปด้วยรสมือชั้นครูทั้งยังมีราคาต่อจานเพียงร้อยกว่าบาทโดยไม่มีค่าบริการและภาษีเพิ่มเติมใด ๆ ทำให้เหมาะเป็นอย่างมากในการใช้เป็นจุดนัดพบหรือกระทั่งพาญาติผู้ใหญ่มาแวะชิมกัน
📃 À LA CARTE
กระเบื้องกรอบบ้านย่า (150)
เงาะหลงสวน (150)
หมี่กรอบสูตรโบราณ (140)
เปาะเปี๊ยะทอดบ้านย่า (110)
ทอดมันปลากราย (160)
น้ำพริกกะปิ + ปลาทูทอด + ผัก (240)
แสร้งว่ากุ้ง + ปลาดุกฟู + ผักสด (250)
หมูน้ำตก (130)
แกงป่าปลากราย (160)
เขียวหวานพริกขี้หนูสด + โรตีทอ (160)
แกงรัญจวน (160)
ข้าวสวย (โถ) (65)
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมสาคูเปียกอัญชัญ (65)
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมูน (60)
กล้วยไข่เชื่อม (45)
เผือกแกงบวช (45)
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารไทยตำรับชาววังรสเลิศในราคาสุดคุ้มค่า
อาหาร : 13/20
ราคา : ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
เทคนิค : ⭐️
อัตลักษณ์ : ⭐️⭐️
บรรยากาศ : ⭐️⭐️⭐️
บริการ : ⭐️⭐️⭐️
📍 Visit: Feb 2022
🏠 Location: 317 ถ.ติวานนท์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี, นนทบุรี, 11000, ประเทศไทย
🚗 Parking: จอดหน้าร้าน
🕦 Operating Time: 11.30-21.00
💰 Price: 300-500 THB/p
📌 Reservation: Walk In
📞 Tel: 02-591-0315
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://web.facebook.com/Banya-Thai-Restaurant-Home-Cooking-192210584165087
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideThailand #MichelinGuideTH #MichelinStar21 #MichelinStar22 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #AroiBKK #Bangkok #ตามล่าFineDining
🇹🇭 Banya - บ้านย่า
🍽 Recommended by Michelin Guide - ร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์
🍴 Thai - อาหารไทย
กระเบื้องกรอบบ้านย่า (150)
กระเบื้องกรอบมีหน้าตาคล้ายขนมเบื้องชิ้นโต ด้านในเป็นมะพร้าวคลุกกับเนื้อกุ้งให้รสชาติหวานนิด ๆ รวมไปถึงถั่วงอกช่วยเพิ่มความกรอบและมิติทางเนื้อสัมผัส (14/20)
เงาะหลงสวน (150)
ห้ามพลาดเงาะหลงสวน เมนูเด่นประจำร้านที่ได้จากการนำทอดมันปลาชิ้นกลมคล้ายเงาะมาคลุมด้วยเส้นหมี่ที่จะละลายในปากขณะเคี้ยว อร่อยชนิดที่เราต้องสั่งทุกครั้งที่มาชิมร้านบ้านย่า (14/20)
หมี่กรอบสูตรโบราณ (140)
หมี่กรอบที่ทำเส้นออกมาได้สักกรอบพร้อมกับคลุกเคล้าน้ำซอสทั่วถึงกันทั้งหมด เนื้อหมูเคี้ยวหนึบดีในขณะที่ไข่ฝอยฟูกรอบไม่อมน้ำมันใช้รับประทานเป็นอาหารว่างไม่นานก็หมดจาน (13/20)
เปาะเปี๊ยะทอดบ้านย่า (110)
เปาะเปี๊ยะแป้งบางกรอบ ด้านในสอดไส้เนื้อไก่และเผือกผัดปรุงรสเข้าด้วยกัน เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มและสับปะรดช่วยตัดความมันออกได้อย่างหมดจด (13/20)
ทอดมันปลากราย (160)
ทอดมันที่นี่ใช้เนื้อปลากราย 100% ทำให้เนื้อสัมผัสมีความหนึบตัดกันกับถั่วฝักยาวกรอบ ทั้งยังมีกลิ่นหอมพริกแกงโดดเด่นอีกด้วย (13/20)
น้ำพริกกะปิ + ปลาทูทอด + ผัก (240)
เมนูเครื่องจิ้มที่นี่นำเสนอน้ำพริกที่ทางร้านคัดกะปิเคยชั้นดีมาตำเองตั้งแต่เริ่ม รสเค็มเผ็ดเปรี้ยวหวานกำลังดี รับประทานกับผักสดและปลาทูทอดที่เลาะก้างออกให้อย่างหมดจด (13/20)
แสร้งว่ากุ้ง + ปลาดุกฟู + ผักสด (250)
เครื่องจิ้มอีกอย่างที่เราสั่งมาชิมรือแสร้งว่ากุ้งอย่างไทย รสเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดครบเครื่อง เสิร์ฟมาให้รับประทานกับปลาดุกฟูที่ทอดมาเป็นเเพ ฟู กรอบ ไม่อมน้ำมัน อย่าลืมใส่ผักสดต่าง ๆ ลงไปด้วยจะช่วยชูเนื้อสัมผัสและรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น (12/20)
หมูน้ำตก (130)
นอกจากเมนูสไตล์ชาววังแล้วทางร้านยังมีอาหารอีสานให้เลือกชิมกัน เมนูง่าย ๆ อย่างหมูน้ำตกทำออกมาได้ตามมาตรฐาน เนื้อหมูสุกพอดี รสชาติมีความจัดจ้านพอใช้ได้แต่ยังไม่ถึงกับเป็นเมนูเด็ด (12/20)
แกงป่าปลากราย (160)
ห้ามพลาดเมนูเด็ดประจำร้านอย่าแกงป่ารสจัดจ้าน มีกลิ่นหอมอโรมาสมุนไพรหลายชนิด ลูกชิ้นปลากรายคือทีเด็ดเพราะเนื้อนุ่มเด้งไร้ซึ่งกลิ่นคาวตัดเนื้อสัมผัสกับเห็ดและถั่วฝักยาว ทางร้านเสิร์ฟมากับเส้นขนมจีนข้าง ๆ กัน (14/20)
เขียวหวานพริกขี้หนูสด + โรตีทอ (160)
แกงเขียวหวานที่ทางร้านทำเองตั้งแต่ขั้นตอนการทำเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อมแบบผู้ดี มีความเผ็ดพอประมาณ เนื้อหมูเด้งทำออกมาเด้งสมชื่อ รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยคุ้มราคามาก ๆ (13/20)
แกงรัญจวน (160)
แกงรัญจวนที่นี่รสชาติเปรี้ยวนำโดดเด่น กลิ่นของกะปิไม่เด่นชัดมากแต่ยังพอมีให้สัมผัส รับประทานคู่กันไปกับซี่โครงหมูที่เลาะมาให้อย่างดี (12/20)
ข้าวสวย (โถ) (65)
เราขอแนะนำให้สั่งข้าวแบบโถดูจะคุ้มค่ากว่ามาก
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมสาคูเปียกอัญชัญ (65)
ขนมหวานที่นี่จะค่อนข้างบ้าน ไม่ซับซ้อนมากนัก เริ่มต้นด้วยสาคูเปียกอัญชัญหอม ๆ แต่เนื้อสัมผัสทำมานิ่มไปนิดทอปด้านบนด้วยไอศกรีมมะพร้าวรสเด็ด (11/20)
ไอศกรีมมะพร้าวอ่อนเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวมูน (60)
หรือจะเป็นเมนูคลาสสิคอย่างไอศกรีมมะพร้าวอ่อนรับประทานกับข้าวเหนียวมูนควบคู่กันไป (11/20)
กล้วยไข่เชื่อม (45)
กล้วยไข่เชื่อมมาดี ไม่หวานจนเกินไป ราดด้วยน้ำกะทิมันและเค็มกำลังดี (11/20)
เผือกแกงบวช (45)
ปิดท้ายด้วยเผือกแกงบวชแบบบ้าน ๆ แม้ทางร้านทำออกมาชิ้นค่อนข้างใหญ่แต่กลับนุ่ม เคี้ยวง่าย น้ำกะทิรสหวานกลมกล่อม (11/20)
💰 ราคาหลังหักส่วนลด 10% บัตรเครดิต CITI เหลือเพียง 2,156 บาทเท่านั้น
ทุกเมนูที่นี่ได้อาจารย์รัชฎาภา อมาตยกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารระดับแนวหน้าของเมืองไทยมาร่วมดูแลด้วย ลูกค้าสามารถเลือกอาหารได้จากสมุดเมนูเล่มใหญ่
หากให้เรานึกถึงร้านอาหารไทยโบราณหรือตำรับชาววังที่ดีที่สุดในย่านนนทบุรี ร้านอาหารบ้านย่าน่าจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปลิ้มลองกัน ที่มาของชื่อนั้นต้องเล่าย้อนไปในสมัยที่ตัวร้านยังคงตั้งอยู่ ณ ตำแหน่งเดิมคือสุขุมวิทซอย 7 เจ้าของร้านคุณหนึ่ง-ธนิสา อมาตยกุล มีประสบการณ์การทำงานในโรงแรม Plaza Athenee (ปัจจุบันคือ The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok) ทั้งยังเคยรับตำแหน่งเป็นอาจารย์พิเศษที่ภาควิชาการโรงแรมสถาบันราชภัฏธนบุรี ต่อมาคุณหนึ่งได้ตัดสินใจปรับเปลี่ยนบ้านไม้สองชั้นของคุณย่าพัฒนเพิ่ม อมาตยกุล ให้กลายมาเป็นร้านอาหารไทยชั้นเลิศพร้อมทั้งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีก่อนที่จะย้ายมาเปิดร้าน ณ สถานที่ใหม่ไม่ไกลจากแยกแครายในปัจจุบัน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้