#ลูกหมูเข้าครัวกับคุณแม่# สูตรทอดมันปลากรายเนื้อแน่นหนึบกับเทคนิคง่ายๆ

สวัสดีค่ะทุกคน เช้านี้เข้าครัวเพราะเป็นวันหยุด
เลยมีสูตรทอดมันปลากรายมาฝากค่ะ เป็นสูตรของคุณแม่นะคะ
พร้อมแล้วลุยกันเล้ยยย

เริ่มจาก เนื้อปลากรายหนึ่งกิโล ไข่สามฟอง ถั่วฝักยาวสิบเส้นหั่นเล็กๆ ใบมะกรูดสามสิบใบหั่นฝอย
พริกแกงแดงสองขีด แล้วแต่ว่าชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย น้ำปลาสองช้อนกินข้าว ผงชูรสหนึ่งหยิบมือ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยิ่งเคล้านานยิ่งหนึบค่ะ แล้วหมักทิ้งไว้สิบนาที ถ้ามีเวลาควรหมักข้ามคืนจะเข้าเนื้อหนึบค่ะ

❤เทคนิคทอดมันเนื้อแน่น กรอบนอกนุ่มใน ต้องใส่น้ำมันเยอะๆเปิดไฟแรงให้น้ำมันเดือด แล้วปิดไฟ
ใช้ช้อนสองคันตักให้เป็นลูกกลมๆค่อยๆวางลงไปในน้ำมัน ประมาณเก้าลูก แล้วเปิดไฟแรงอีกครั้ง
ระหว่างที่น้ำมันจะเริ่มเดือดจัดอีกครั้ง เนื้อทอดมันตรงกลางก็สุกแล้วค่ะ พลิกกลับด้านได้เลย
พลิกไปมาจนเหลืองทั่วกัน ตักขึ้นวางบนกระดาษซับมัน แล้วจัดจานเสิร์ฟร้อนๆได้เล้ยยย ‪
#‎สูตรคุณแม่‬ ‪#‎เทคนิคคุณลูก‬ ‪#‎บ้านเราชอบทำกับข้าวกินเอง‬



เมนูง่ายๆใครๆก็ทำได้ค่าาาา ใครไปลองแล้ว ส่งการบ้านมาให้ดูบ้างนะคะ หิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่