สวัสดีค่ะทุกคน เช้านี้เข้าครัวเพราะเป็นวันหยุด
เลยมีสูตรทอดมันปลากรายมาฝากค่ะ เป็นสูตรของคุณแม่นะคะ
พร้อมแล้วลุยกันเล้ยยย
เริ่มจาก เนื้อปลากรายหนึ่งกิโล ไข่สามฟอง ถั่วฝักยาวสิบเส้นหั่นเล็กๆ ใบมะกรูดสามสิบใบหั่นฝอย
พริกแกงแดงสองขีด แล้วแต่ว่าชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย น้ำปลาสองช้อนกินข้าว ผงชูรสหนึ่งหยิบมือ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยิ่งเคล้านานยิ่งหนึบค่ะ แล้วหมักทิ้งไว้สิบนาที ถ้ามีเวลาควรหมักข้ามคืนจะเข้าเนื้อหนึบค่ะ
❤เทคนิคทอดมันเนื้อแน่น กรอบนอกนุ่มใน ต้องใส่น้ำมันเยอะๆเปิดไฟแรงให้น้ำมันเดือด แล้วปิดไฟ
ใช้ช้อนสองคันตักให้เป็นลูกกลมๆค่อยๆวางลงไปในน้ำมัน ประมาณเก้าลูก แล้วเปิดไฟแรงอีกครั้ง
ระหว่างที่น้ำมันจะเริ่มเดือดจัดอีกครั้ง เนื้อทอดมันตรงกลางก็สุกแล้วค่ะ พลิกกลับด้านได้เลย
พลิกไปมาจนเหลืองทั่วกัน ตักขึ้นวางบนกระดาษซับมัน แล้วจัดจานเสิร์ฟร้อนๆได้เล้ยยย
#สูตรคุณแม่ #เทคนิคคุณลูก #บ้านเราชอบทำกับข้าวกินเอง
เมนูง่ายๆใครๆก็ทำได้ค่าาาา ใครไปลองแล้ว ส่งการบ้านมาให้ดูบ้างนะคะ
#ลูกหมูเข้าครัวกับคุณแม่# สูตรทอดมันปลากรายเนื้อแน่นหนึบกับเทคนิคง่ายๆ
เลยมีสูตรทอดมันปลากรายมาฝากค่ะ เป็นสูตรของคุณแม่นะคะ
พร้อมแล้วลุยกันเล้ยยย
เริ่มจาก เนื้อปลากรายหนึ่งกิโล ไข่สามฟอง ถั่วฝักยาวสิบเส้นหั่นเล็กๆ ใบมะกรูดสามสิบใบหั่นฝอย
พริกแกงแดงสองขีด แล้วแต่ว่าชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อย น้ำปลาสองช้อนกินข้าว ผงชูรสหนึ่งหยิบมือ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยิ่งเคล้านานยิ่งหนึบค่ะ แล้วหมักทิ้งไว้สิบนาที ถ้ามีเวลาควรหมักข้ามคืนจะเข้าเนื้อหนึบค่ะ
❤เทคนิคทอดมันเนื้อแน่น กรอบนอกนุ่มใน ต้องใส่น้ำมันเยอะๆเปิดไฟแรงให้น้ำมันเดือด แล้วปิดไฟ
ใช้ช้อนสองคันตักให้เป็นลูกกลมๆค่อยๆวางลงไปในน้ำมัน ประมาณเก้าลูก แล้วเปิดไฟแรงอีกครั้ง
ระหว่างที่น้ำมันจะเริ่มเดือดจัดอีกครั้ง เนื้อทอดมันตรงกลางก็สุกแล้วค่ะ พลิกกลับด้านได้เลย
พลิกไปมาจนเหลืองทั่วกัน ตักขึ้นวางบนกระดาษซับมัน แล้วจัดจานเสิร์ฟร้อนๆได้เล้ยยย
#สูตรคุณแม่ #เทคนิคคุณลูก #บ้านเราชอบทำกับข้าวกินเอง
เมนูง่ายๆใครๆก็ทำได้ค่าาาา ใครไปลองแล้ว ส่งการบ้านมาให้ดูบ้างนะคะ