คนชอบ Choux Cream มาทางนี้ค่ะ ชวนทำ Choux Au Craquelin (Cookie Choux Cream) เพิ่มความกรอบอร่อยเข้าไปอีก
ดูวิธีทำ จากหลายๆคนแต่ชอบน้อง NinosHome ทางยูทูป น่ารักแม้จะไม่เคยเห็นหน้าค่าตา แต่ทำขนม อาหารได้น่ารับประทานมาก
สูตรและวิธีทำดูจากที่นี่นะคะ
https://www.youtube.com/watch?v=Bqvnf787PJA&t=53s
เรารีวิวฉบับย่อที่ทำเองตามนี้ค่ะ
ส่วนผสม มี 3 ส่วน
1. ไส้ครีมวานิลลา
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 25 กรัม
นมสด 240 มล.
ส่วนนี้ทำเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นประมาณ 2 ชม.
วิปปิ้งครีม 180 กรัม
Vanilla extract 1 ชช.
2. ส่วนของแป้ง Craquelin ("Kra-ke-lan")
เนยจืด 60 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์/แป้งเค้ก 60 กรัม
3. ส่วนของ Choux Pastry
น้ำดื่ม 130 มล.
เนยจืด 50 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
แป้งสาลีอเนกประสงค์/แป้งเค้ก 70 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
มือใหม่ชวนทำ👨🍳 Choux Au Craquelin (Cookie Choux Cream) อาจจะหลายขั้นตอน แต่ทำแล้วอร่อยคุ้ม เก็บได้นานหลายวัน
คนชอบ Choux Cream มาทางนี้ค่ะ ชวนทำ Choux Au Craquelin (Cookie Choux Cream) เพิ่มความกรอบอร่อยเข้าไปอีก
ดูวิธีทำ จากหลายๆคนแต่ชอบน้อง NinosHome ทางยูทูป น่ารักแม้จะไม่เคยเห็นหน้าค่าตา แต่ทำขนม อาหารได้น่ารับประทานมาก
สูตรและวิธีทำดูจากที่นี่นะคะ
https://www.youtube.com/watch?v=Bqvnf787PJA&t=53s
เรารีวิวฉบับย่อที่ทำเองตามนี้ค่ะ
ส่วนผสม มี 3 ส่วน
1. ไส้ครีมวานิลลา
ไข่แดง 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 25 กรัม
นมสด 240 มล.
ส่วนนี้ทำเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นประมาณ 2 ชม.
วิปปิ้งครีม 180 กรัม
Vanilla extract 1 ชช.
2. ส่วนของแป้ง Craquelin ("Kra-ke-lan")
เนยจืด 60 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์/แป้งเค้ก 60 กรัม
3. ส่วนของ Choux Pastry
น้ำดื่ม 130 มล.
เนยจืด 50 กรัม
เกลือ 1/4 ชช.
แป้งสาลีอเนกประสงค์/แป้งเค้ก 70 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง