สูตรไก่ตุ๋นมะระเห็ดหอมมะระไม่ขมจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหรือกับข้าวก็อร่อย

I

ไก่ตุ๋นมะระเห็ดหอมเป็นเมนูมะระอีกจานที่ทำให้มะระมีความขมน้อยมากคือแถบจะไม่มีเลยคนที่ไม่ชอบกินมะระก็กินได้สบายหายห่วงค่ะ  สูตรนี้ทำไม่ยุ่งยากส่วนผสมน้อยเหมือนเคยค่ะ

ดูวิธีทำเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากนำเห็ดหอมล้างและแช่น้ำจนนิ่ม


ใช้ช้อนคว้านไส้มะระออกจนหมดแล้วหั่นให้ชิ้นเล็กลงจากนั้นก็นำมะระขยำกับเกลือแล้วแช่น้ำเกลือไว้20-30นาทีเพื่อลดความขม


ตำสามเกลอ กระเทียมพริกไทยรากผักชีแล้วนำไปผัดให้หอม


จากนั้นใส่ไก่ลงไปผัดกับสามเกลอ


ใส่เห็ดหอมมะระลงไปแล้วเติมน้ำจนท่วม ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลปี๊ป/น้ำตาลโตนด และน้ำตาลทราย



ปิดฝาตุ๋นไฟกลาง20นาทีหรือจนกว่าไก่สุกมะระนิ่ม เสร็จแล้วตักใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชี


ไก่ตุ๋นมะระเห็ดหอมเสร็จพร้อมกินแล้วค่ะ ไก่สุกกำลังดีมะระนุ่มขมน้อยมากรสชาติออกหวานนำเค็มตาม จะนำไปทำเป็นก๋วยเตี๋ยวไก่มะระก็ดีหรือเป็นกับข้าวกินกับข้าวสวยร้อนก็อร่อยค่ะ ทำง่ายไม่ยุ่งยากส่วนผสมน้อยลองทำดูนะคะ
[img] [/img]

ฝากกดไลค์แชร์คลิปและกดติดตามช่อง "ครัวคิดนิ" เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะ
แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสก์ล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์ แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้านะคะ

พาพันขอบคุณเพี้ยนหลงรักเพี้ยนmbpt
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่