ทำกินง่ายๆ : ผัดหมึกไข่น้ำแดง

ทำกินง่ายๆ : ผัดหมึกไข่น้ำแดง



ลองไปทำกินดู เมนูเด็ดร้านดัง ถ้ามีกระเทียมโทนผัดไปด้วยก็ดี ยิ่งอร่อย

ส่วนประกอบ:



- หมึกไข่ลวก โดยหั่นหมึกไข่สดเป็นชิ้นพอดีคำ เอาไปลวกในน้ำเดือดจัดไม่นานพอสุก ลงในน้ำเย็น ตักขึ้น สะเด็ดน้ำ พักไว้ ปิดฝา


- น้ำมันพืช
- กระเทียมสับ
- ต้นหอมผักชีหั่น
- ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
- ซอสมะเขือเทศ
- น้ำซุป

เริ่มการปรุง:

- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับ ลงไปผัดจนเหลืองหอม
- ใส่หมึกไข่ลวกลงไป



- ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม นิดหน่อย
- ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป
- ใส่น้ำซุปลงไป
- ผัดคลุกเคล้าพอน้ำผัดเริ่มเหนียว



- ใส่ต้นหอมผักชีหั่นลงไป ผัดแป๊บเดียว ตักใส่จาน



จะกินกับข้าวสวยก็ดี กับแกล้มก็เด่น ลองทำดูฮะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่