ทำกินง่ายๆ : ผัดมักกะโรนีอกไก่
อาหารจานเดียวประจำบ้าน
ส่วนประกอบ
มักกะโรนี ต้มในน้ำเปล่า 20 นาทีให้สุกจนนิ่ม แล้วล้างด้วยน้ำเย็น คลุกน้ำมันพืชนิดหน่อย กันติดกัน
ไข่ไก่
หอมหัวใหญ่ซอย
มะเขือเทศหั่นสี่
เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
ซอสมะเขือเทศ
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาว
ต้นหอมผักชีซอย
ทำการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับผัดจนเหลืองหอม
- ใส่เนื้ออกไก่ผัดจนเริ่มสุก
- ใส่ซีอิ้วขาว
- ใส่หอมหัวใหญ่ซอย ผัดจนสุก
- ใส่มะเขือเทศ ผัดพอสุก
- ใส่ซอสมะเขือเทศ
- ใส่มักกะโรนีลวกลงไป ผัดให้เข้ากัน
โรยด้วยต้นหอมผักชีซอย
ปิดไฟ ตัดใส่จานพร้อมกิน
ใครชอบเผ็ดแบบไทย โรยพริกป่น
ชอบแบบซอสพริกศรีราชา ก็ใส่
ทำกินง่ายๆ : ผัดมักกะโรนีอกไก่
อาหารจานเดียวประจำบ้าน
ส่วนประกอบ
มักกะโรนี ต้มในน้ำเปล่า 20 นาทีให้สุกจนนิ่ม แล้วล้างด้วยน้ำเย็น คลุกน้ำมันพืชนิดหน่อย กันติดกัน
ไข่ไก่
หอมหัวใหญ่ซอย
มะเขือเทศหั่นสี่
เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
ซอสมะเขือเทศ
กระเทียมสับ
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาว
ต้นหอมผักชีซอย
ทำการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับผัดจนเหลืองหอม
- ใส่เนื้ออกไก่ผัดจนเริ่มสุก
- ใส่ซีอิ้วขาว
- ใส่หอมหัวใหญ่ซอย ผัดจนสุก
- ใส่มะเขือเทศ ผัดพอสุก
- ใส่ซอสมะเขือเทศ
- ใส่มักกะโรนีลวกลงไป ผัดให้เข้ากัน
โรยด้วยต้นหอมผักชีซอย
ปิดไฟ ตัดใส่จานพร้อมกิน
ใครชอบเผ็ดแบบไทย โรยพริกป่น
ชอบแบบซอสพริกศรีราชา ก็ใส่