วิกฤตินี้เราต้องรอด !!!!!
น้ำพริกกระชาย ต้านโควิด
สูตรนี้อร่อยถูกใจกันทั้งบ้าน
รวมสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ปลอดภัย
จะทำทานเอง หรือ ทำขายก็ปังจ้าา
********************************************************************************************************************************************
จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล ว่ากระชายขาวมีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อโควิด 19
ซึ่งปัจจุบันสำเร็จในหลอดทดลองและอยู่ระหว่างการพัฒนาต่อ เพื่อเอาสารสกัดมาทำเป็นยารักษา
ขอเป็นกำลังใจให้สามารถพัฒนาออกมาเป็นยารักษาได้ไวไวนะคะ
********************************************************************************************************************************************
วันนี้อุ๋มอิ๋มมีไอเดียเมนูน้ำพริกสมุนไพรเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ต้านโรคโควิดกันค่ะ
แม้ว่าจะยังรักษาโดยตรงไม่ได้ แต่กระชายขาวก็มีสรรพคุณ ช่วยต้านอาการหวัด เเก้วิงเวียนศรีษะ เเละลดไขมันในเลือดได้
และในน้ำพริกก็ยังมีสมุนไพรอื่นๆที่มีสรรพคุณให้เราแข็งแรงด้วยนะคะ
หอมแดง : รักษาหวัด ช่วยให้หายใจสะดวกและโล่งขึ้น
กระเทียม : รักษาหวัด คุณสมบัติต้านเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย
พริก : แก้หวัด และสามารถรักษาอาการไอ
********************************************************************************************************************************************
วัตถุดิบ
กระชายขาว : 1 ถ้วยตวง
หอมแดง : 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียม : 1/2 ถ้วยตวง
พริก : 15 เม็ด (สูตรนี้ไม่เผ็ด ปรับความเผ็ดตามชอบ)
หมูสับ : 1 ถ้วยตวง
ผงปรุงรสหมู : 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
กากหมู : 1 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก : 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา : 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว : 1 ช้อนโต๊ะ
(ปรับรสชาติตามชอบนะคะ)
สูตรนี้ทำเสร็จ ได้น้ำพริก 2 ถ้วยตวงค่ะ
ถ้าทำขาย ลองทำสูตรเล็ก แล้วปรับสูตรรสชาตที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน
แล้วคูณสูตรอัตราส่วนไปได้เลยจ้าาาา
********************************************************************************************************************************************
วิธีทำ
1. ซอยเครื่องสมุนไพรกันค่ะ เริ่มด้วยกระชาย หอมแดง กระเทียม ค่ะ
2. อุ๋มอิ๋มเอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันเพราะว่าสะดวกดี ไฟ 180 องศา เวลา 10 นาทีค่ะ อีกวิธี => จะใช้กระทะคั่วให้หอมก็ได้นะคะ
3. เอาหมูสับมาปรุงรสค่ะ ใส่ผงปรุงรสหมู + น้ำเปล่า
4. เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 180 องศา เวลา 10 นาทีค่ะ อีกวิธี => จะใช้กระทะคั่วให้สุกก็ได้นะคะ
********************************************************************************************************************************************
5. ปั่นหมูสักที่สุกแล้วให้ละเอียด
6. ใส่เครื่องสมุนไพรที่สุกแล้วลงไป
7. ปั่นทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ
8. ปรุงรส น้ำมะขามเปียก + น้ำปลา + น้ำตาลมะพร้าว (ปรุงรสตามชอบนะคะ)
********************************************************************************************************************************************
10. ใส่กากหมูลงไป
11.ผสมให้เข้ากันกับน้ำพริก
12.เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 180 องศา เวลา 5 นาทีค่ะ => เพื่อที่จะได้เก็บได้นานๆ และ มีกลิ่นหอมมากขึ้นค่ะ
********************************************************************************************************************************************
แค่นี้ก็ได้น้ำพริกกระชาย กากหมู อร่อยๆไว้กักตัวอยู่บ้านแล้วค่าาาา
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ผักลวก ปลาทู ไข่เจียวชะอม คือดีมากเลย
รับชมรูปแบบคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ
หวังว่าจะได้รับประโยชน์นะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย แข็งแรง สุขภาพดี ไม่เจ็บ ไม่จน
ผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันให้ได้ แล้วสักวันจะกลับมาสดใสและดียิ่งกว่าเดิมค่ะ
อุ๋มอิ๋ม
********************************************************************************************************************************************
********************************************************************************************************************************************
#อุ๋มอิ๋ม #อุ๋มอิ๋มอีสแฮปปี้ #UmimisHappy #อุ๋มอิ๋มสอนทำอาหาร #อุ๋มอิ๋มแม่บ้านออนไลน์ #กระชายต้านโควิด #เมนูต้านโควิด #อาหารต้านโควิด #เราต้องรอด
อาหารต้านโควิด น้ำพริกกระชาย กากหมู ทำอาหารกักตัวช่วง WFH เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงกันค่ะ | Umim is Happy
วิกฤตินี้เราต้องรอด !!!!!
น้ำพริกกระชาย ต้านโควิด
สูตรนี้อร่อยถูกใจกันทั้งบ้าน
รวมสมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ปลอดภัย
จะทำทานเอง หรือ ทำขายก็ปังจ้าา
********************************************************************************************************************************************
จากการวิจัยของมหาวิทยาลัยมหิดล ว่ากระชายขาวมีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อโควิด 19
ซึ่งปัจจุบันสำเร็จในหลอดทดลองและอยู่ระหว่างการพัฒนาต่อ เพื่อเอาสารสกัดมาทำเป็นยารักษา
ขอเป็นกำลังใจให้สามารถพัฒนาออกมาเป็นยารักษาได้ไวไวนะคะ
********************************************************************************************************************************************
วันนี้อุ๋มอิ๋มมีไอเดียเมนูน้ำพริกสมุนไพรเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ต้านโรคโควิดกันค่ะ
แม้ว่าจะยังรักษาโดยตรงไม่ได้ แต่กระชายขาวก็มีสรรพคุณ ช่วยต้านอาการหวัด เเก้วิงเวียนศรีษะ เเละลดไขมันในเลือดได้
และในน้ำพริกก็ยังมีสมุนไพรอื่นๆที่มีสรรพคุณให้เราแข็งแรงด้วยนะคะ
หอมแดง : รักษาหวัด ช่วยให้หายใจสะดวกและโล่งขึ้น
กระเทียม : รักษาหวัด คุณสมบัติต้านเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย
พริก : แก้หวัด และสามารถรักษาอาการไอ
********************************************************************************************************************************************
วัตถุดิบ
กระชายขาว : 1 ถ้วยตวง
หอมแดง : 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียม : 1/2 ถ้วยตวง
พริก : 15 เม็ด (สูตรนี้ไม่เผ็ด ปรับความเผ็ดตามชอบ)
หมูสับ : 1 ถ้วยตวง
ผงปรุงรสหมู : 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
กากหมู : 1 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก : 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา : 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว : 1 ช้อนโต๊ะ
(ปรับรสชาติตามชอบนะคะ)
สูตรนี้ทำเสร็จ ได้น้ำพริก 2 ถ้วยตวงค่ะ
ถ้าทำขาย ลองทำสูตรเล็ก แล้วปรับสูตรรสชาตที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน
แล้วคูณสูตรอัตราส่วนไปได้เลยจ้าาาา
********************************************************************************************************************************************
วิธีทำ
1. ซอยเครื่องสมุนไพรกันค่ะ เริ่มด้วยกระชาย หอมแดง กระเทียม ค่ะ
2. อุ๋มอิ๋มเอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมันเพราะว่าสะดวกดี ไฟ 180 องศา เวลา 10 นาทีค่ะ อีกวิธี => จะใช้กระทะคั่วให้หอมก็ได้นะคะ
3. เอาหมูสับมาปรุงรสค่ะ ใส่ผงปรุงรสหมู + น้ำเปล่า
4. เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 180 องศา เวลา 10 นาทีค่ะ อีกวิธี => จะใช้กระทะคั่วให้สุกก็ได้นะคะ
********************************************************************************************************************************************
5. ปั่นหมูสักที่สุกแล้วให้ละเอียด
6. ใส่เครื่องสมุนไพรที่สุกแล้วลงไป
7. ปั่นทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ
8. ปรุงรส น้ำมะขามเปียก + น้ำปลา + น้ำตาลมะพร้าว (ปรุงรสตามชอบนะคะ)
********************************************************************************************************************************************
10. ใส่กากหมูลงไป
11.ผสมให้เข้ากันกับน้ำพริก
12.เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟ 180 องศา เวลา 5 นาทีค่ะ => เพื่อที่จะได้เก็บได้นานๆ และ มีกลิ่นหอมมากขึ้นค่ะ
********************************************************************************************************************************************
แค่นี้ก็ได้น้ำพริกกระชาย กากหมู อร่อยๆไว้กักตัวอยู่บ้านแล้วค่าาาา
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ผักลวก ปลาทู ไข่เจียวชะอม คือดีมากเลย
ผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันให้ได้ แล้วสักวันจะกลับมาสดใสและดียิ่งกว่าเดิมค่ะ
ขอบคุณค่าาาา
Umim is Happy
อุ๋มอิ๋ม สูตรอาหาร แม่บ้านออนไลน์
YouTube : https://youtube.com/c/uMimisHappy
Facebook : https://www.facebook.com/umimishappy
Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZGJhX4Yr2
Instagram : https://www.instagram.com/umim_is_happy
Blockdit : https://www.blockdit.com/umimishappy
#อุ๋มอิ๋ม #อุ๋มอิ๋มอีสแฮปปี้ #UmimisHappy #อุ๋มอิ๋มสอนทำอาหาร #อุ๋มอิ๋มแม่บ้านออนไลน์ #กระชายต้านโควิด #เมนูต้านโควิด #อาหารต้านโควิด #เราต้องรอด