เคล็ดลับในการทำมะขามป้อมดองนจากผู้กองพี่บาสทำเล่นๆแต่เอาจริงนะคะ..💖💖💖

💚 “มะขามป้อม” สมุนไพร 5 รส ตัวช่วยบำรุงร่างกาย ต้านอนุมูลอิสระ 
 
  ปกป้องตับ แก้ไอ ป้องกันและบรรเทาหวัด
 
“มะขามป้อม” 
🫰
  สมุนไพรที่มีถึง 5 รส 
คือ ฝาด เปรี้ยว ขม หวาน เผ็ด 
 
ซึ่งแต่ละรสส่งผลต่อร่างกายแตกต่างกัน 
 
  มะขามป้อมจึงเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาที่หลากหลาย
   ▪️รสหวาน ช่วยบำรุงเนื้อเยื่อต่างๆ 
   ▪️รสเปรี้ยว ช่วยระบายและขับหรือละลายเมือก กระตุ้นไฟย่อยอาหาร 
   ▪️รสขม ช่วยลดการอักเสบและการกำเริบของธาตุไฟ  
   ▪️รสฝาด ช่วยสมานแผลและทำให้เนื้อเยื่อมีความกระชับ 
 
  มะขามป้อม มีวิตามินซีในปริมาณที่สูงมาก และเป็นวิตามินซีที่ทนต่อความร้อนได้ดี 
 
  การทานมะขามป้อมเป็นประจำ จึงช่วยป้องกันและบรรเทาหวัด และช่วยแก้ไอได้เป็นอย่างดี
 
   นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัย พบว่า มะขามป้อมมีฤทธิ์ปกป้องตับ ไม่ให้ถูกทำลายโดยสารพิษ 
   
    ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยลดไขมันในเลือด และต้านมะเร็ง 
 
กราบขอบพระคุณข้อมูลจาก
รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร 
#ด้วยความปรารถนาดี
จาก..🥰
ผู้กองพี่บาส🥰 ทำเล่นๆแต่เอาจริงนะคะ
 
   อย่าลืมนะคะทุกคน..หมอที่ดีที่สุด...ก็คือ...ตัคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวเราเองนะคะ.🥰🥰🥰
28/12/2567🍓
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่