ชวนทำ"น้ำพริกกากหมู" สูตรนี้กรอบนาน ไม่เหม็นหืน ไม่ใส่ผงชูรส แต่อร่อยสุดๆเลยจ้า

วันหยุดแบบนี้เลยทำ "น้ำพริกกากหมู" เก็บไว้ทาน ใส่กล่องlocklock เก็บไว้ทานได้นานเป็นเดือน โดยที่กากหมูจะยังกรอบ ไม่เหม็นหืน ด้วยค่ะ

วันนี้เราใช้กากหมู 1 กิโล ส่วนกระเทียมเจียวกับหอมเจียว วันนี้เราซื้อแบบสำเร็จรูปมานะคะ เป็นการประหยัดเวลา

ส่วนพริกป่นเราซื้อพริกแห้ง มาคั่วแล้วตำเองนะคะ เพิ่มความหอม


พร้อมแล้วเริ่มทำกันได้เลยค่ะ

นำกากหมูมาเจียว เสร็จแล้วผึ่งให้เย็นก่อนนะคะ

เอากากหมู กระเทียมเจียว หอมเจียว เทลงดกระทะ

ตามด้วยพริกป่น เกลือ น้ำตาลทราย สูตรนี้เราจะไม่ใส่ผงชูรส แต่เราจะใส่ ซอสปรุงรสฝาเขียวเเทนเพื่อให้รสชาติกลมกล่อม ใส่แค่ 1 ช้อนโต๊ะ พอนะคะ

แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ เจียวไข่สักใบ.. ฟินนน

ขั้นตอนและวิธีทำ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่