วันหยุดแบบนี้เลยทำ "น้ำพริกกากหมู" เก็บไว้ทาน ใส่กล่องlocklock เก็บไว้ทานได้นานเป็นเดือน โดยที่กากหมูจะยังกรอบ ไม่เหม็นหืน ด้วยค่ะ
วันนี้เราใช้กากหมู 1 กิโล ส่วนกระเทียมเจียวกับหอมเจียว วันนี้เราซื้อแบบสำเร็จรูปมานะคะ เป็นการประหยัดเวลา
ส่วนพริกป่นเราซื้อพริกแห้ง มาคั่วแล้วตำเองนะคะ เพิ่มความหอม
พร้อมแล้วเริ่มทำกันได้เลยค่ะ
นำกากหมูมาเจียว เสร็จแล้วผึ่งให้เย็นก่อนนะคะ
เอากากหมู กระเทียมเจียว หอมเจียว เทลงดกระทะ
ตามด้วยพริกป่น เกลือ น้ำตาลทราย สูตรนี้เราจะไม่ใส่ผงชูรส แต่เราจะใส่ ซอสปรุงรสฝาเขียวเเทนเพื่อให้รสชาติกลมกล่อม ใส่แค่ 1 ช้อนโต๊ะ พอนะคะ
แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ เจียวไข่สักใบ.. ฟินนน
ขั้นตอนและวิธีทำ🔽
ชวนทำ"น้ำพริกกากหมู" สูตรนี้กรอบนาน ไม่เหม็นหืน ไม่ใส่ผงชูรส แต่อร่อยสุดๆเลยจ้า
วันนี้เราใช้กากหมู 1 กิโล ส่วนกระเทียมเจียวกับหอมเจียว วันนี้เราซื้อแบบสำเร็จรูปมานะคะ เป็นการประหยัดเวลา
ส่วนพริกป่นเราซื้อพริกแห้ง มาคั่วแล้วตำเองนะคะ เพิ่มความหอม
พร้อมแล้วเริ่มทำกันได้เลยค่ะ
นำกากหมูมาเจียว เสร็จแล้วผึ่งให้เย็นก่อนนะคะ
เอากากหมู กระเทียมเจียว หอมเจียว เทลงดกระทะ
ตามด้วยพริกป่น เกลือ น้ำตาลทราย สูตรนี้เราจะไม่ใส่ผงชูรส แต่เราจะใส่ ซอสปรุงรสฝาเขียวเเทนเพื่อให้รสชาติกลมกล่อม ใส่แค่ 1 ช้อนโต๊ะ พอนะคะ
แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ เจียวไข่สักใบ.. ฟินนน
ขั้นตอนและวิธีทำ🔽