ชวนทำ​"กากหมูผัดพริกขิง" สูตรนี้กากหมูกรอบนาน​ ใครทานก็ติดใจ

สวัสดีค่ะ​วันนี้มาชวนทำ​"กากหมูผัดพริกขิง" หรือบางคนอาจเรียกว่า"พริกขิงกากหมู" เคล็ดลับกากหมูกรอบนาน

สิ่งที่ต้องเตรียม.. แค่นี้เอง

กากหมูนี้เราเจียวเตรียมไว้แล้วนะคะ​ ก็ให้เราซอยใบมะกรูดและพริกแดงเตรียมไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป​ จะใช้น้ำมันเยอะหน่อยนะคะ​ ใส่กระเทียมสับและเครื่องแกงพริกขิงลงไปได้เลย

ผัดจนหอม​ ใครไม่มีเครื่องแกงพริกขิงให้ใช้พริกแกงแล้วนำขิงสับลงไปผัดรวมกันก็ได้นะคะ​ เมื่อเครื่องแกงหอมดีแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา​ รสชาติของพริกขิงจะออกหวานนำนะคะ
ปรุงรสได้ที่ดีแล้วให้เราใส่ใบมะกรูดซอยและพริกแดงลงไป​ เตรียมปิดไฟได้เลย​ เคล็ดลับนี้เองค่ะที่ทำให้กากหมูกรอบนาน

​เมื่อเราปิดไฟแล้วให้ใส่กากหมูเจียวลงได้เลยค่ะ
คลุกเคล้าให้ทั่วแค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
คลุกกับข้าวสวยร้อนๆเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเลยค่ะ😁



ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่