สวัสดีค่ะวันนี้มาชวนทำ"กากหมูผัดพริกขิง" หรือบางคนอาจเรียกว่า"พริกขิงกากหมู" เคล็ดลับกากหมูกรอบนาน
สิ่งที่ต้องเตรียม.. แค่นี้เอง
กากหมูนี้เราเจียวเตรียมไว้แล้วนะคะ ก็ให้เราซอยใบมะกรูดและพริกแดงเตรียมไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป จะใช้น้ำมันเยอะหน่อยนะคะ ใส่กระเทียมสับและเครื่องแกงพริกขิงลงไปได้เลย
ผัดจนหอม ใครไม่มีเครื่องแกงพริกขิงให้ใช้พริกแกงแล้วนำขิงสับลงไปผัดรวมกันก็ได้นะคะ เมื่อเครื่องแกงหอมดีแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา รสชาติของพริกขิงจะออกหวานนำนะคะ
ปรุงรสได้ที่ดีแล้วให้เราใส่ใบมะกรูดซอยและพริกแดงลงไป เตรียมปิดไฟได้เลย เคล็ดลับนี้เองค่ะที่ทำให้กากหมูกรอบนาน
เมื่อเราปิดไฟแล้วให้ใส่กากหมูเจียวลงได้เลยค่ะ
คลุกเคล้าให้ทั่วแค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
คลุกกับข้าวสวยร้อนๆเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเลยค่ะ😁
ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ค่ะ🔽
ชวนทำ"กากหมูผัดพริกขิง" สูตรนี้กากหมูกรอบนาน ใครทานก็ติดใจ
สิ่งที่ต้องเตรียม.. แค่นี้เอง
กากหมูนี้เราเจียวเตรียมไว้แล้วนะคะ ก็ให้เราซอยใบมะกรูดและพริกแดงเตรียมไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป จะใช้น้ำมันเยอะหน่อยนะคะ ใส่กระเทียมสับและเครื่องแกงพริกขิงลงไปได้เลย
ผัดจนหอม ใครไม่มีเครื่องแกงพริกขิงให้ใช้พริกแกงแล้วนำขิงสับลงไปผัดรวมกันก็ได้นะคะ เมื่อเครื่องแกงหอมดีแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา รสชาติของพริกขิงจะออกหวานนำนะคะ
ปรุงรสได้ที่ดีแล้วให้เราใส่ใบมะกรูดซอยและพริกแดงลงไป เตรียมปิดไฟได้เลย เคล็ดลับนี้เองค่ะที่ทำให้กากหมูกรอบนาน
เมื่อเราปิดไฟแล้วให้ใส่กากหมูเจียวลงได้เลยค่ะ
คลุกเคล้าให้ทั่วแค่นี้ก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
คลุกกับข้าวสวยร้อนๆเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเลยค่ะ😁
ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ค่ะ🔽