น้ำพริกกากหมู🐽

#365DaysMenuChallenge
#Menu156
#น้ำพริกกากหมู

น้ำพริกกากหมู 🐽
ช่วงกักตัวแบบนี้อะไรจะดีไปกว่า”น้ำพริกกากหมู” เก็บไว้ทานได้หลายวัน กินกับข้าวร้อนๆ บอกเลย ยอมๆๆๆๆ ... ยอมอ้วนเลยค่ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/jFmY-t_TnPU


ส่วนประกอบ
1. มันหมูหั่นเต๋า 1 กิโล 1/2
2. น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
4. กระเทียมซอย 250 กรัม
5. หัวหอมแดงซอย 250 กรัม
6. พริกคั่วป่น 4 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
11. กุ้งแห้งป่น 5 ช้อนโต๊ะ




นำหมู 3 ชั้น ใส่น้ำส้มสายชู+น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากัน ระหว่างคลุกอย่าเพิ่งเปิดไฟนะคะ



พอคลุกเสร็จเปิดไฟแรงสุดเลยคะ เจียวไปเรื่อยจนเป็นกากหมู จะไม่มีฟองตรงกากหมู นั่นคือได้ที่แล้วคะ



นำน้ำมันหมูที่ได้จากการเจียวกากหมู มาเจียวกระเทียม จนกระเทียมเหลืองกรอบ แล้วตักขึ้นผึ่งให้จนเย็น




ต่อจากนั้นนำหัวหอมซอยลงไปทอดให้เหลืองกรอบ แล้วนำมาผึ่งให้เย็น โดยใส่ถาดแล้วเกลี่ยๆให้กระจายตัว พอเย็นหัวหอมเจียวจะกรอบ




พอทอดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เทน้ำมันออกจากกระทะ ให้เหลือน้ำมันหมูในกระทะสัก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำพริกคั่วปนมาผัดกับน้ำมันให้หอม


พอพริกหอมแล้วให้ใส่กากหมูไปผัดกับพริกป่น




หลังจากนั้นใส่กระเทียมเจียว+หอมเจียว+กุ้งแห้งป่น ลงไปผัด




ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย + ผงปรุงรส + เกลือ ลงไปผัด


คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน เท่านั้นก็ใช้ได้ละคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/jFmY-t_TnPU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่