❤️น้ำพริกเผากากหมู
✅ ส่วนประกอบ
1. กระเทียมจีน 100 กรัม
2. หอมแดง 100 กรัม
3. พริกแห้ง 20 กรัม ( แล้วแต่ชอบ)
4. มันหมู 150 กรัม
5. กะปิ 1 ช้อนขา
6. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ช้อนโต๊ะ
😋 วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนๆ คั่วกระเทียม หอม และพริกแห้งให้สุก ( แยกกันคั่วทีละอย่างนะคะ)
2. กะปิ ห่อด้วยใบตอง เอาไปจี่ในกระทะ ด้วยไฟอ่อน
3. มันหมูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆเจียวให้เหลืองกรอบ ตักพักสะเด็ด น้ำมัน
4. กระเทียม หอม พริก กะปิ ตำรวมกัน
5. ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมัน ใส่น้ำพริกลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ชิมให้ถูกใจ สุดท้ายใส่กากหมูกรอบๆลงไปผัดรวม ให้เข้ากัน ปิดไฟ
**ทำเยอะๆเก็บใส่กระปุกแช่เย็น ไว้กินได้นานเลนค่ะ**
😋จัดเสริฟ คู่กับ ผักสด ผักลวก ไข่ต้ม ปลาเค็ม อร่อย แล้วค่ะ หรือ จะเอามาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย ฟินสุดๆแล้วค่ะ. 👍
Ingredients
- 100 g. Garlic
- 100 g. Shallots
- 20 g. Dried chili
- 150 g. Pork fat
- 1 tsp. Shrimp paste
- 1 tbsp. Coconut sugar
- 1 tbsp. Tamarind sauce
- 1 tbsp. Fish sauce
- 2-3 tbsp. Vegetable oil
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
https://www.facebook.com/Neranyachannel/
วิธีทำ น้ำพริกเผา กากหมู สูตรและวิธีทำง่ายมากๆ อร่อยๆจ้า
❤️น้ำพริกเผากากหมู
✅ ส่วนประกอบ
1. กระเทียมจีน 100 กรัม
2. หอมแดง 100 กรัม
3. พริกแห้ง 20 กรัม ( แล้วแต่ชอบ)
4. มันหมู 150 กรัม
5. กะปิ 1 ช้อนขา
6. น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันสำหรับผัด 2-3 ช้อนโต๊ะ
😋 วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อนๆ คั่วกระเทียม หอม และพริกแห้งให้สุก ( แยกกันคั่วทีละอย่างนะคะ)
2. กะปิ ห่อด้วยใบตอง เอาไปจี่ในกระทะ ด้วยไฟอ่อน
3. มันหมูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆเจียวให้เหลืองกรอบ ตักพักสะเด็ด น้ำมัน
4. กระเทียม หอม พริก กะปิ ตำรวมกัน
5. ตั้งกระทะเปิดไฟอ่อนๆ ใส่น้ำมัน ใส่น้ำพริกลงไปผัด แล้วปรุงรสด้วย น้ำตาลมะพร้าว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ชิมให้ถูกใจ สุดท้ายใส่กากหมูกรอบๆลงไปผัดรวม ให้เข้ากัน ปิดไฟ
**ทำเยอะๆเก็บใส่กระปุกแช่เย็น ไว้กินได้นานเลนค่ะ**
😋จัดเสริฟ คู่กับ ผักสด ผักลวก ไข่ต้ม ปลาเค็ม อร่อย แล้วค่ะ หรือ จะเอามาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย ฟินสุดๆแล้วค่ะ. 👍
Ingredients
- 100 g. Garlic
- 100 g. Shallots
- 20 g. Dried chili
- 150 g. Pork fat
- 1 tsp. Shrimp paste
- 1 tbsp. Coconut sugar
- 1 tbsp. Tamarind sauce
- 1 tbsp. Fish sauce
- 2-3 tbsp. Vegetable oil
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
https://www.facebook.com/Neranyachannel/