วิธีทำยำวุ้นเว้น​ สูตรโบราณ!

วิธียำวุ้นเส้น​ สูตรแบบโบราณ ใส่ถั่วลิสงคั่วหอมๆ​ เคล็ดลับเส้นเหนียวนุ่ม​ ไม่อืดไม่เซ็ง​ เรามาลงมือทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบยำวุ้นเส้นสูตรโบราณ📌
📌วุ้นเส้น
📌กุ้งแห้ง
📌น้ำเชื่อม​ หรือ​ น้ำตาล
📌น้ำปลา
📌มะนาว
📌พริกแดงจินดา
📌ขึ้นฉ่าย
📌มะเขือเทศ
📌ถั่วลิสงคั่ว

ขั้นตอนการทำยำวุ้นเส้น​ สูตรโบราณ

📌ลวกวุ้นเส้นในน้ำร้อนก่อนนะคะ​ 3-4 นาที​



📌หลังจากนั้น​ นำวุ้นเส้นมาแช่ในน้ำเย็น​ เคล็ดลับนี้​ จะทำให้วุ้นเส้นเมื่อนำไปยำ จะอืดและเซ็งช้านั้นเองค่ะ​ เส้นจะเหนียวนุ่มด้วย


📌นำหมูสับ​ มาลวกให้สุกเลยนะคะ



📌ใส่พริกตำลงไปในกะละมังยำ


📌ตามด้วยน้ำปลา


📌น้ำมะนาว


📌น้ำเชื่อม


📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน​ ชิมรสชาติน้ำยำก่อนใส่วุ้นเส้น


📌เมื่อได้น้ำยำตามชอบ​ ใส่วุ้นเส้นได้เลยค่ะ


📌ตามด้วยหมูสับ​ลวก


📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน


📌ตามด้วยกุ้งแห้ง​ ถั่วลิสงคั่ว​ มะเขือเทศ​ ขึ้นฉ่าย





📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน​ แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ



ยำวุ้นเส้นแบบโบราณน่าทานไหมคะ​ น้ำยำเราจะปรุงให้มีความเปรี้ยวนำนะคะ​ ถ้าเข้าอืดรสชาติจะได้ไม่เสียมากนั้นเองค่ะ

วิธีทำแบบวิดีโอ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

Youtube​📌แค่เลchannel

Email​📌junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่