วิธียำวุ้นเส้น สูตรแบบโบราณ ใส่ถั่วลิสงคั่วหอมๆ เคล็ดลับเส้นเหนียวนุ่ม ไม่อืดไม่เซ็ง เรามาลงมือทำกันเลยค่ะ
วัตถุดิบยำวุ้นเส้นสูตรโบราณ📌
📌วุ้นเส้น
📌กุ้งแห้ง
📌น้ำเชื่อม หรือ น้ำตาล
📌น้ำปลา
📌มะนาว
📌พริกแดงจินดา
📌ขึ้นฉ่าย
📌มะเขือเทศ
📌ถั่วลิสงคั่ว
ขั้นตอนการทำยำวุ้นเส้น สูตรโบราณ
📌ลวกวุ้นเส้นในน้ำร้อนก่อนนะคะ 3-4 นาที
📌หลังจากนั้น นำวุ้นเส้นมาแช่ในน้ำเย็น เคล็ดลับนี้ จะทำให้วุ้นเส้นเมื่อนำไปยำ จะอืดและเซ็งช้านั้นเองค่ะ เส้นจะเหนียวนุ่มด้วย
📌นำหมูสับ มาลวกให้สุกเลยนะคะ
📌ใส่พริกตำลงไปในกะละมังยำ
📌ตามด้วยน้ำปลา
📌น้ำมะนาว
📌น้ำเชื่อม
📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน ชิมรสชาติน้ำยำก่อนใส่วุ้นเส้น
📌เมื่อได้น้ำยำตามชอบ ใส่วุ้นเส้นได้เลยค่ะ
📌ตามด้วยหมูสับลวก
📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน
📌ตามด้วยกุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย
📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
ยำวุ้นเส้นแบบโบราณน่าทานไหมคะ น้ำยำเราจะปรุงให้มีความเปรี้ยวนำนะคะ ถ้าเข้าอืดรสชาติจะได้ไม่เสียมากนั้นเองค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แฟนเพจ📌
https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
Youtube📌แค่เลchannel
Email📌junnony55@gmail.com
วิธีทำยำวุ้นเว้น สูตรโบราณ!
วัตถุดิบยำวุ้นเส้นสูตรโบราณ📌
📌วุ้นเส้น
📌กุ้งแห้ง
📌น้ำเชื่อม หรือ น้ำตาล
📌น้ำปลา
📌มะนาว
📌พริกแดงจินดา
📌ขึ้นฉ่าย
📌มะเขือเทศ
📌ถั่วลิสงคั่ว
ขั้นตอนการทำยำวุ้นเส้น สูตรโบราณ
📌ลวกวุ้นเส้นในน้ำร้อนก่อนนะคะ 3-4 นาที
📌หลังจากนั้น นำวุ้นเส้นมาแช่ในน้ำเย็น เคล็ดลับนี้ จะทำให้วุ้นเส้นเมื่อนำไปยำ จะอืดและเซ็งช้านั้นเองค่ะ เส้นจะเหนียวนุ่มด้วย
📌นำหมูสับ มาลวกให้สุกเลยนะคะ
📌ใส่พริกตำลงไปในกะละมังยำ
📌ตามด้วยน้ำปลา
📌น้ำมะนาว
📌น้ำเชื่อม
📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน ชิมรสชาติน้ำยำก่อนใส่วุ้นเส้น
📌เมื่อได้น้ำยำตามชอบ ใส่วุ้นเส้นได้เลยค่ะ
📌ตามด้วยหมูสับลวก
📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน
📌ตามด้วยกุ้งแห้ง ถั่วลิสงคั่ว มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย
📌คนส่วนผสมให้เข้ากัน แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
ยำวุ้นเส้นแบบโบราณน่าทานไหมคะ น้ำยำเราจะปรุงให้มีความเปรี้ยวนำนะคะ ถ้าเข้าอืดรสชาติจะได้ไม่เสียมากนั้นเองค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
Youtube📌แค่เลchannel
Email📌junnony55@gmail.com