ชวนทำ"ยำวุ้นเส้นโบราณ" สูตรนี้เด็ด ทิ้งไว้นานเส้นไม่เละ ไม่อืด แซ่บเว่อร์

สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำยำวุ้นเส้นโบราณ สูตรนี้จัดว่าเด็ด..

เดี๋ยวนี้เวลาสั่งยำวุ้นเส้นที่ไร จะได้แบบน้ำเจิ่งๆ ซื้อนานหน่อยกลับบ้านเส้นอืดไม่อร่อยเลย พอมาลองแบบนี้แล้วชอบมากค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
วุ้นเส้นแบบแห้ง หมูสับ พริกแดงจินดา พริกเขียวจินดา หอมแดง มะนาว มะเขือเทศ ผักชี ต้นหอม คึ่นช่าย ถั่วคั่ว ถ้าทานกุ้งแห้ง ก็เตรียมด้วยเลยค่ะ
เริ่มแรกก็ลวกวุ้นเส้นพอใกล้สุกใส่หมูสับลงเลยค่ะ

แล้วพักไว้ก่อน เส้นจะอืดพอดี

ระหว่างนี้ก็หั่นผัก ซอยหอมซอยพริกเตรียมไว้ค่ะ แล้วเราก็มาทำน้ำยำกันค่ะ
น้ำยำเราจะใช้ น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำกระเทียมดอง (ไม่มีไม่ใส่ก็ได้นะคะ)​คนให้ละลายเข้ากัน แล้วชิมรสชาติค่ะ

ได้รสชาติตามต้องการแล้ว ใส่พริก หอมแดง ลงได้เลยค่ะ

ทีนี้ก็ไปดูวุ้นเส้นที่เราพักไว้ค่ะ มันจะอืดขึ้นมาพอดีเลย ไม่เละไป ไม่แฉะ นำใส่ชามผสมเลยค่ะ

ตามด้วยผักต่างๆที่เราเตรียมไว้

คลุกให้เข้ากัน สุดท้ายอย่าลืมใส่ถั่วลิสง และกุ้งแห้งด้วยนะคะ ถึงจะครบเครื่อง ยำวุ้นเส้นโบราณ แต่วันนี้เราไม่ได้ใส่กุ้งแห้งค่ะเพราะที่บ้านไม่มีใครทานกุ้งแห้งเลยใส่ทีไรทิ้งทุกที 😁 แค่นี้ก็เตรียมตัวอร่อยกันได้แล้วค่ะ

ขั้นตอนและวิธีทำง่ายๆตามนี้ค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่