แบ่งปันเมนู "ข้าวโปะไข่เจียวผักชี เจียวน้ำมันหมู กับกุ้งแห้งคั่ว" เมนูแสนง่ายดาย บางครั้งแค่นี้ก็เติมเต็มแล้ว

กระทู้สนทนา
วันนี้เป็นเมนูทำง่าย "ข้าวไข่เจียวผักชี เจียวน้ำมันหมู กับ กุ้งแห้งคั่ว"  คือเอาจริงๆ บางครั้งก็ไม่รู้จะกินอะไร มาม่าต้มย้ำกุ้งก็คือสิ่งเติมเต็ม กับบางครั้งก็อยากกินข้าวไข่เจียวร้อนๆ กลิ่นน้ำปลาจางๆ กับข้าวสวยร้อน มีอะไรเค็มๆ กินคู่กันแค่นี้ก็เพียงพอ เติมเต็มแล้ว  วันนี้จะผมทำเป็นเมนูแสนง่ายดาย  แต่สิ่งสำคัญสำหรับผมจริงๆ คือ ถ้าคิดจะเจียวไข่เจียว น้ำมันหมูนี่คือสิ่งสำคัญมากๆ  จะดีต่อสุขภาพอะไรอย่างไร อันนี้คือนานๆ ที  เพราะการเจียวไข่เจียวด้วยน้ำมันหมูนี่คือ ทั้งกลิ่นและความความอร่อย แตกต่างจากน้ำมันพืช  ในความเห็นส่วนตัวของผม



ส่วนประกอบ
1. ไข่สองฟอง
2. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ไม่เต็ม
3. ซอสโชยุ 1/4 ช้อนชา 
4. น้ำมันหมู
5. กุ้งแห้ง
6. ผักชี

เตรียมส่วนผสม  กุ้งแห้ง ก่อนใช้งานควารต้องล้างๆๆๆๆ และล้างให้สะอาด เอาจริงๆ ไม่ได้ดราม่า  ร้อยทั้งร้อยกุ้งแห้งเวลาเค้าตาก ก้ไม่หลังบ้าน ก็หน้าบ้านที่รถวิ่งผ่านกัน เพราะฉะนั้นล้างให้สะอาด  เตรียมไข่ แค่นี้ พอดีมีผักชีเหลือก็ใส่เข้าไป หอมดี


คั่วกุ้งแห้งให้แห้งหอม ใส่น้ำมันลงไปนิ๊ดนึง


เจียวไข่เจียวด้วยน้ำมันหมู แบบสำเร็จรูป เชื่อผมเถอะว่า เจียวไข่เจียว ต้องน้ำมันหมู


โปะข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็พอแล้วครับ  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่