วันหยุดที่เหมือนไม่ได้หยุด วันเสาร์แต่เราก็ต้องเข้าครัวทำอาหารทาน ซึ่งปกติ จขกท ก็ทำกับข้าวทานเองเป็นประจำอยู่แล้ว แต่เน้นเป็นเมนูง่ายๆ ใช้เวลาทำไม่นาน เน้นสะดวก รวดเร็ว นานๆุถึงจะออกไปทานนอกบ้าน เพราะเป็นคนทานยาก และเน้นความสะอาดเป็นหลัก เรื่องความอร่อยนั้นไว้เป็นเรื่องรอง เพราะทำทานเองคนเดียว ปรุงแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ 😁😂😆
พอดีหลายวันก่อนเลื่อนผ่านเฟสบุ๊ค เห็นเมนูกุ้งผัดเห็ดหน่อไม้ฝรั่งน่ากิน ก็เลยคิดว่าไม่ได้ทานหน่อไม้ฝรั่งนานแล้ว วันนี้เลยลองทำทานดูบ้าง

ส่วนผสม
- กุ้ง ( จขกท ใช้กุ้งคอกเทล เพราะสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลามาแกะเปลือกล้างทำความสะอาด)
- เห็ด ล้างทำความสะอาดอย่างดี
- หน่อไม้ฝรั่ง ล้างทำความสะอาด หั่นเตรียมไว้ (บางคนอาจจะลวกแล้วแช่น้ำเย็น ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้หน่อไม้สีสดสวยน่าทาน)
- พริกหวาน เพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติให้น่ากินมากยิ่งขึ้น
- น้ำมันมะกอก
- กระเทียม
- พริกไทย
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วขาว
- เหล้าจีน
วิธีทำก็ง่ายๆค่ะ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียมลงผัดให้หอมๆ แล้วตามด้วยกุ้งผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้

2. ใส่หน่อไม้ฝรั่ง เห็ด พริกหวาน ลงไปผัดจนสุก

3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ และเหล้าจีนนิดหน่อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม

4. ใส่กุ้งที่ผัดให้สุกแล้วลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดเตาได้เลย ตักเสริ์ฟ ส่วนที่เหลือก็ใส่ตู้เย็นไว้ทานวันต่อไปค่ะ

ปิดท้ายด้วยชอคโกแลตเหลือควันหลงจากวาเลนไทน์ เป็นดาร์คช็อคโกแลต ลูกใหญ่มากทานคนเดียวไม่หมดเลย
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ
Have a wonderful weekend!🌺💮🌹🌶️🍤😊
🍤🌶️🌶️🍄🟫กุ้งผัดเห็ดหน่อไม้ฝรั่ง เมนูอาหารในวันหยุด 🍤🌶️🍄🟫🍤🌶️🍄🟫
พอดีหลายวันก่อนเลื่อนผ่านเฟสบุ๊ค เห็นเมนูกุ้งผัดเห็ดหน่อไม้ฝรั่งน่ากิน ก็เลยคิดว่าไม่ได้ทานหน่อไม้ฝรั่งนานแล้ว วันนี้เลยลองทำทานดูบ้าง
ส่วนผสม
- กุ้ง ( จขกท ใช้กุ้งคอกเทล เพราะสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลามาแกะเปลือกล้างทำความสะอาด)
- เห็ด ล้างทำความสะอาดอย่างดี
- หน่อไม้ฝรั่ง ล้างทำความสะอาด หั่นเตรียมไว้ (บางคนอาจจะลวกแล้วแช่น้ำเย็น ก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้หน่อไม้สีสดสวยน่าทาน)
- พริกหวาน เพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติให้น่ากินมากยิ่งขึ้น
- น้ำมันมะกอก
- กระเทียม
- พริกไทย
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วขาว
- เหล้าจีน
วิธีทำก็ง่ายๆค่ะ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียมลงผัดให้หอมๆ แล้วตามด้วยกุ้งผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้
2. ใส่หน่อไม้ฝรั่ง เห็ด พริกหวาน ลงไปผัดจนสุก
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ และเหล้าจีนนิดหน่อยเพื่อให้มีกลิ่นหอม
4. ใส่กุ้งที่ผัดให้สุกแล้วลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดเตาได้เลย ตักเสริ์ฟ ส่วนที่เหลือก็ใส่ตู้เย็นไว้ทานวันต่อไปค่ะ
ปิดท้ายด้วยชอคโกแลตเหลือควันหลงจากวาเลนไทน์ เป็นดาร์คช็อคโกแลต ลูกใหญ่มากทานคนเดียวไม่หมดเลย
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ
Have a wonderful weekend!🌺💮🌹🌶️🍤😊