เรามาทำไข่เจียวซูเฟล่กันค่ะเบื่อไข่เจียวธรรมดามาเพิ่มมูลค่าให้ไข่เจียวของเรากันค่ะ
ฟูๆนุ่มๆ น่าทานมากๆ
สิ่งที่ต้องเตรียมวันนี้เราใช้ไข่ไก่3 ฟอง กับน้ำตาล2ช้อนชาเท่านี้เองค่า
ก่อนอื่นเราก็มาแยกไข่ขาวกับไข่แดงก่อน
เมื่อแยกเสร็จแล้วเราก็จะตีไข่แดงให้เข้ากัน
ปรุงรสตามชอบนะคะ
มาดูไข่ขาวกันบ้างก็ให้เราใส่น้ำตาลลงไป
ใช้ตะกร้อมือตีให้ไข่ขาวตั้งยอดเลยค่ะใช้แรงเยอะพอสมควรเลยล่ะคิดซะว่าออกกำลังกาย😁 แต่ถ้าใครมีเครื่องตีใช้ได้เลยประหยัดเวลาและประหยัดแรงด้วยค่ะ
ตีจนตั้งยอดแบบนี้ค่ะ
นำไข่แดงเทลวแล้วเคล้าให้เข้ากัน
ตั้งกะทะทาเนยให้ทั่ว
ใช้ไฟอ่อนนะคะเทไข่ที่ผสมแล้วลงไป
นำฝามาปิดใช้เวลา4-5 นาที
ได้แล้ว.... ฟูนุ่มสุดๆ
พับน้องสักหน่อยเพื่อความสวยงาม ทานกับซอสมะเขือเทศเข้ากันดีเลยค่า😊
วิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ
ไข่เจียวฟูนุ่ม น่าทานสุดๆไข่เจียวของเราจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
ฟูๆนุ่มๆ น่าทานมากๆ
สิ่งที่ต้องเตรียมวันนี้เราใช้ไข่ไก่3 ฟอง กับน้ำตาล2ช้อนชาเท่านี้เองค่า
ก่อนอื่นเราก็มาแยกไข่ขาวกับไข่แดงก่อน
เมื่อแยกเสร็จแล้วเราก็จะตีไข่แดงให้เข้ากัน
ปรุงรสตามชอบนะคะ
มาดูไข่ขาวกันบ้างก็ให้เราใส่น้ำตาลลงไป
ใช้ตะกร้อมือตีให้ไข่ขาวตั้งยอดเลยค่ะใช้แรงเยอะพอสมควรเลยล่ะคิดซะว่าออกกำลังกาย😁 แต่ถ้าใครมีเครื่องตีใช้ได้เลยประหยัดเวลาและประหยัดแรงด้วยค่ะ
ตีจนตั้งยอดแบบนี้ค่ะ
นำไข่แดงเทลวแล้วเคล้าให้เข้ากัน
ตั้งกะทะทาเนยให้ทั่ว
ใช้ไฟอ่อนนะคะเทไข่ที่ผสมแล้วลงไป
นำฝามาปิดใช้เวลา4-5 นาที
ได้แล้ว.... ฟูนุ่มสุดๆ
พับน้องสักหน่อยเพื่อความสวยงาม ทานกับซอสมะเขือเทศเข้ากันดีเลยค่า😊
วิธีทำง่ายๆตามนี้ได้เลยค่ะ