▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
วิธีต้มไข่ลวกแบบประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ ประหยัดเวลา ได้ไข่ลวกแบบไข่ขาวยังไม่แข็งติดเปลือก
ใช้ไข่ไก่เบอร์ 2 อุณหภูมิห้อง ใส่หม้อ ใส่น้ำลงไปประมาณ 1/3 ของความสูงไข่
ตั้งไฟจนน้ำเริ่มเดือดเป็นฟอง แล้วปิดไฟเลย ผมใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เปิดไฟกลาง ใช้เวลาต้มแค่ 1-2 นาที
ปิดฝาหม้อไว้ จับเวลา 5 นาที ครบเวลาแล้วเอาไข่แช่น้ำเย็น ตอกไข่ออกมาจะได้ไข่ลวกที่ไข่ขาวเปลี่ยนจากเจลใสเป็นสีขาวแล้ว แต่ยังไม่จับตัวแข็งติดเปลือก ส่วนไข่แดงก็ยังเหลวอยู่
เหยาะแม็กกี้ โรยพริกไทยป่น
ตักเข้าปากแล้วกลืนลงท้องได้แบบไม่ต้องเคี้ยวเลย