วิธีต้มไข่ลวกแบบประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ ประหยัดเวลา ได้ไข่ลวกแบบไข่ขาวยังไม่แข็งติดเปลือก

กระทู้สนทนา


ใช้ไข่ไก่เบอร์ 2 อุณหภูมิห้อง ใส่หม้อ ใส่น้ำลงไปประมาณ 1/3 ของความสูงไข่



ตั้งไฟจนน้ำเริ่มเดือดเป็นฟอง แล้วปิดไฟเลย ผมใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เปิดไฟกลาง ใช้เวลาต้มแค่ 1-2 นาที



ปิดฝาหม้อไว้ จับเวลา 5 นาที ครบเวลาแล้วเอาไข่แช่น้ำเย็น ตอกไข่ออกมาจะได้ไข่ลวกที่ไข่ขาวเปลี่ยนจากเจลใสเป็นสีขาวแล้ว แต่ยังไม่จับตัวแข็งติดเปลือก ส่วนไข่แดงก็ยังเหลวอยู่



เหยาะแม็กกี้ โรยพริกไทยป่น



ตักเข้าปากแล้วกลืนลงท้องได้แบบไม่ต้องเคี้ยวเลย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่