ปังเผือก 🍞 เนื้อนุ่มๆ ทำไม่ยากเลย‼️

กระทู้สนทนา
เราจะมาแบ่งปันการทำขนมปังเผือกเนื้อนุ่มๆ กันค่ะ ช่วงนี้เรามาทำขนมปังเป็นอาชีพเสริมกันดีกว่าค่ะ หรือจะไว้กินเองก็อร่อยค่ะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade


สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เราจะมาทำขนมปังไส้เผือกแสนนุ่ม แสนอร่อยกันค่ะ ทานเป็นมื้อเช้าสำหรับวันที่เร่งรีบก็ได้ค่ะ อร่อยมากๆ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 200 กรัม
- แป้งเค้ก 50 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ยีสต์ 3 กรัม
- นมสด 125 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- เนยสด 35 กรัม
- เผือกกวนก้อนละ 50 กรัม 10 ก้อน

ส่วนผสม
- เผือก 1400 กรัม
- น้ำตาล 450 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา 
- นมข้นจืด หรือกะทิ 200 กรัม
- น้ำมัน 50 กรัม
- ใบเตย (ใส่หรือไม่ก็ได้)

อบไฟ170 องศานาน 13-15 นาที ไฟบน-ล่าง

วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล เกลือ และยีสต์รวมกัน
-ผสมไข่และนมสดรวมกัน เทลงในส่วนผสมของแป้ง ให้พอเข้ากัน
- เติมเนยสด และนำไปนวดจนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน
- พักแป้ง 45นาที-1ชั่วโมง


- ตัดแบ่งแป้งเป็นก้อนๆละ 50 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมพักแป้ง 15 นาที
- นำไส้เผือกก้อนละ 50 กรัมมาห่อ ขึ้นรูป



- พักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า
- นำอบไฟ อุณหภูมิ 170 องศานาน 13-15 นาที
- พอสุกนำออกจากเตา ทาหน้าขนมปังด้วยเนยสดหรือนมสดตามชอบ

ลองทำดูนะคะ ไม่ยากเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่