มาทำขนมปังเผือกนุ่มๆ หอมๆ กันค่ะ ช่วงนี้ไปแมคโครเจอเผือกราคาถูก ถูกใจมากๆค่ะ เอามาทำเผือกกวน เผือกหิมะ ชิฟฟ่อนเผือก และอันนี้เลยค่ะ ขนมปังเผือก อร่อยหอมเผือกมากๆค่ะ เรามาลองทำกันค่ะ
สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 300 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เผือกนึ่งบดละเอียด 50 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- นมสดหรือน้ำ 50-70 กรัม
- น้ำมัน/เนยสด 40 กรัม
อบไฟ 170 องศานานประมาณ 13-15 นาที
🍞 พิมพ์ถาดอบขนมปังขนาด 20x30 ซม.
🍞 ถ้าแป้งแห้งเกินไป ค่อยๆเติมน้ำได้อีก
🍞 ตัดแป้งโดว์ 15 ชิ้น
วิธีทำ
- ผสมเผือกบดนึ่งสุกกับน้ำให้เข้ากัน
- เติมยีสต์ เกลือ และน้ำตาลลงไป
- เติมแป้งขนมปัง และนำไปนวดจนรวมกันเป็นก้อน
- เติมเนยสด นวดจนแป้งเนียน
- พักแป้ง ประมาณ 1 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งแป้ง 15 ชิ้น ปั้นเป็นก้อนกลม
- จัดเรียงลงถาดขนาด 20x30 ซม. พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
- อบไฟ170 องศานานประมาณ 13-15 นาที
- พอสุกทาหน้าด้วยเนยสดหรือนมข้นจืด
ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะและอร่อยด้วย
พบกันใหม่กัยเมนูหน้านะคะ🍠🍠
มีเผือกมั้ย 🍠🍞 ถ้ามีมาทำขนมปังเผือกกันจ้าาาา😂
สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 300 กรัม
- ยีสต์ 5 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- เผือกนึ่งบดละเอียด 50 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- นมสดหรือน้ำ 50-70 กรัม
- น้ำมัน/เนยสด 40 กรัม
อบไฟ 170 องศานานประมาณ 13-15 นาที
🍞 พิมพ์ถาดอบขนมปังขนาด 20x30 ซม.
🍞 ถ้าแป้งแห้งเกินไป ค่อยๆเติมน้ำได้อีก
🍞 ตัดแป้งโดว์ 15 ชิ้น
วิธีทำ
- ผสมเผือกบดนึ่งสุกกับน้ำให้เข้ากัน
- เติมยีสต์ เกลือ และน้ำตาลลงไป
- เติมแป้งขนมปัง และนำไปนวดจนรวมกันเป็นก้อน
- เติมเนยสด นวดจนแป้งเนียน
- พักแป้ง ประมาณ 1 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งแป้ง 15 ชิ้น ปั้นเป็นก้อนกลม
- จัดเรียงลงถาดขนาด 20x30 ซม. พักให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
- อบไฟ170 องศานานประมาณ 13-15 นาที
- พอสุกทาหน้าด้วยเนยสดหรือนมข้นจืด
ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะและอร่อยด้วย
พบกันใหม่กัยเมนูหน้านะคะ🍠🍠