ขนมปังหน้านวดมือ ลองทำแล้วหน้าแข็งจนกรอบ รอบหน้าแก้ไขยังไงดีคะ

สอบถามค่า พอดีทำขนมปังแล้ว ในสูตรเค้าให้โรยแป้งนิดหน่อยก่อนอบ ปรากฎว่าอบมาแล้วหน้าแข็งมากเคาะดังโป๊กๆ เหมือนขนมปังฝรั่งเศษแต่เนื้อใน ขนมปังนุ่มใช้ได้ตามปกติค่ะ

เราคาดเดาสาเหตุไว้แต่ไม่มั่นใจว่าถูกต้องไหม รบกวนทุกคนชี้แนะค่ะ

1.หัดนวดแป้ง แต่นวดนานกว่าสูตรประมาณครึ่งชม.(รวมนวดไปประมาณ 70นาทีค่ะ) ถึงจะขึ้นฟิล์มค่ะ ถ้าครั้งหน้านวดนานแล้วฟิล์มยังไม่ขึ้นควรนวดต่อไหมคะหรือทำไงดีคะ?

2.เราวางเทอร์โมมิเตอร์ไว้ในเตาค่ะ เป็นแบบเข็มไม่มั่นใจว่ามันเที่ยงตรงไหม หากไฟแรงเกินทำให้ขนมปังแห้งแข็งหรือเปล่าคะ

3.หรือเพราะเราไม่ได้ทาไข่แดงผสมนมบนแป้งก่อนอบแต่โรยแป้งตามสูตรเลยทำให้หน้าแข็งค่ะ

ปล.มือใหม่หัดทำค่ะ เคยทำ 3รอบก่อนหน้าทิ้งหมดเลยค่ะเพราะเช็คยีสต์ไม่เป็นบ้าง เนื้อแข็งจนกินไม่ได้บ้าง5555 มีรอบนี้ที่พอกินได้ค่ะ ยีสต์เพิ่งซื้อค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่