ทำกินง่ายๆ : กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น
ส่วนประกอบ :
- กุ้งแม่น้ำ ตัดกรีกุ้ง ตัดขากุ้งออก
- ผักขึ้นฉ่าย
- วุ้นเส้นผลิตจากถั่วเขียว 100%
- หมูสามชั้นนิดหน่อย
- กระเทียมสับ
- รากผักชี
- ขิงไม่อ่อนไม่แก่หั่นแว่น
- ซีอิ้วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำมันงา
- น้ำซุปซี่โครงหมู
- ตั้งกะทะ ใส่หมูสามชั้นไปรวนในกะทะให้มีน้ำมันออกมา ใส่กระเทียมสับ, รากผักชี, ขิงหั่นแว่น ลงไปผัดจนหอม
- ใส่วุ้นเส้นที่คลุกน้ำปรุงที่แช่ไว้ 15 นาที(ซีอิ้วขาว, ซอสหอยนางรม, น้ำมันงา) ลงไปผัดและเติมน้ำซุป
- นำกุ้งแม่น้ำลงไปวางด้านบน เติมน้ำซุปซี่โครงหมูลงไป เอาฝากะทะปิดไว้ หมั่นคนเรื่อยๆ จนน้ำงวด ก็ปิดไฟ โรยด้วยผักขึ้นฉ่าย ตักใส่จาน
กินเป็นอาหารจานเดียวก็ดี กินกับข้าวสวยก็ได้ ตามชอบครับ
ทำกินง่ายๆ : กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น
ส่วนประกอบ :
- กุ้งแม่น้ำ ตัดกรีกุ้ง ตัดขากุ้งออก
- ผักขึ้นฉ่าย
- วุ้นเส้นผลิตจากถั่วเขียว 100%
- หมูสามชั้นนิดหน่อย
- กระเทียมสับ
- รากผักชี
- ขิงไม่อ่อนไม่แก่หั่นแว่น
- ซีอิ้วขาว
- ซอสหอยนางรม
- น้ำมันงา
- น้ำซุปซี่โครงหมู
- ตั้งกะทะ ใส่หมูสามชั้นไปรวนในกะทะให้มีน้ำมันออกมา ใส่กระเทียมสับ, รากผักชี, ขิงหั่นแว่น ลงไปผัดจนหอม
- ใส่วุ้นเส้นที่คลุกน้ำปรุงที่แช่ไว้ 15 นาที(ซีอิ้วขาว, ซอสหอยนางรม, น้ำมันงา) ลงไปผัดและเติมน้ำซุป
- นำกุ้งแม่น้ำลงไปวางด้านบน เติมน้ำซุปซี่โครงหมูลงไป เอาฝากะทะปิดไว้ หมั่นคนเรื่อยๆ จนน้ำงวด ก็ปิดไฟ โรยด้วยผักขึ้นฉ่าย ตักใส่จาน
กินเป็นอาหารจานเดียวก็ดี กินกับข้าวสวยก็ได้ ตามชอบครับ