วันนี้ป้ามีเมนูขนมปัง "Cube White Bread" น่ารักน่าทานมากค่ะ ทานคู่กับแยม จิบกาแฟเบาๆฟินสุดๆเลยจ้า
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 160 กรัม
2.น้ำ 80 ml
3.ยีสต์ 2 ช้อนชา
4.น้ำตาล 20 g
5.เกลือ 1/4 ช้อนชา
6.เนย 10 กรัม
7.วิปปิ้งครีม 30 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงไปในโถผสม แป้งขนมปัง+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+ยีสต์+ น้ำเปล่า+วิปปิ้งครีม จากนั้นตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน
2.ใส่เนยสดลงไปในชามผสมตีจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แป้งที่ได้ที่แล้ว จะขึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ประมาณนี้ค่ะ
3.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม. หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า
4.พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน คลึงเป็นลูกกลมๆ วางลงไปในพิมพ์ 5*5*5 cm. (ทาเนยที่พิมพ์ด้วยค่ะ)พักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 % พอฟูแล้วทาหน้าด้วยนม
5.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C ไฟบน-ล่างเป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานมากเลยจ้าลองทำทานดูนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนูขนมปัง "Cube White Bread" น่ารักน่าทานมากค่ะ ทานคู่กับแยม จิบกาแฟเบาๆฟินสุดๆเลยจ้า
ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 160 กรัม
2.น้ำ 80 ml
3.ยีสต์ 2 ช้อนชา
4.น้ำตาล 20 g
5.เกลือ 1/4 ช้อนชา
6.เนย 10 กรัม
7.วิปปิ้งครีม 30 กรัม
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงไปในโถผสม แป้งขนมปัง+น้ำตาลทราย+เกลือป่น+ยีสต์+ น้ำเปล่า+วิปปิ้งครีม จากนั้นตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน
2.ใส่เนยสดลงไปในชามผสมตีจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แป้งที่ได้ที่แล้ว จะขึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ประมาณนี้ค่ะ
3.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม. หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า
4.พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน คลึงเป็นลูกกลมๆ วางลงไปในพิมพ์ 5*5*5 cm. (ทาเนยที่พิมพ์ด้วยค่ะ)พักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 % พอฟูแล้วทาหน้าด้วยนม
5.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C ไฟบน-ล่างเป็นเวลา 25-30 นาที
น่าทานมากเลยจ้าลองทำทานดูนะคะ