ชวนทำขนมปังเนยสด นุ่มนานข้ามวัน (สูตรนวดมือ)

ขนมปังเนยสด นุ่มนานข้ามวัน (สูตรนวดมือ) วัตถุดิบหลักไม่เยอะ
ใส่ไส้ได้ตามต้องการ ทำทานแล้ว แวะมาส่งการบ้านด้วยน๊าาา
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI
Ingredients/วัตถุดิบ 
400g All purpose flour แป้งสาลีอเนกประสงค์ 
1 Large Egg (50-55g) ไข่ไก่
55g Butter เนยสดอุณหภูมิห้อง 
250g Milk นมสดอุณหภูมิห้อง 
60g Sugar น้ำตาลทราย 
1 tsp salt เกลือ 7g Yeast ยีสต์ 
(1 Yolk + 1 tbsp Milk for brush ไข่สำหรับแปรง) 
.
 Salted butter for filling ใส่ไส้ตามชอบ 
Apricot Jam or butter for brush แยมหรือเนยทาหลังอบ 
พักแป้งครั้งที่ 1 - 20 นาที 
พักแป้งครั้งที่ 2 - 1 ชั้วโมง 
พักแป้งครั้งที่ 3 - 20 นาที 
Pre-Heat 180’C/15-20 mins วางชั้นกลาง(ขึ้นอยู่กับเตาแต่ละบ้าน)
(ในคลิปใช้แป้งตราว่าว ถุงสีฟ้าค่ะ)
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เทนมอุ่นหรือนมอุณหภูมิห้อง ตามด้วยไข่ไก่และยีสต์ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
เติมแป้งลงไป ตามด้วยน้ำตาลและเกลือ คนแค่พอทุกอย่างเข้ากัน
เติมเนยสดอุณหภูมิห้อง ทำการขยำและนวดให้ทุกอย่างเข้ากันดี
ใช้ผ้าคลุมพักแป้งครั่งที่ 1 = 20 นาที
ผ่านมา 20 นาที โรยแป้งก่อนทำการนวดแป้งให้เนียนในขั้นตอนนี้
ใช้วิธีการนวดและคลึงจนแป้งแป้งฟิล์มหรือเนียนและไม่ติดนิ้ว ช่วงนวดถ้าติดนิ้วใช้แป้งและน้ำมันลูบฝ่ามือ
พอได้ที่แล้ว ปั้นเป็นก้อนกลม พักแป้งครั้งที่ 2 = 1 ชั่วโมง โดยหาผ้าหรือพลาสติกปิดไว้
หลังพักแป้งครั้งที่ 2 แป้งโดว์จะพองตัวเป็น 2 เท่า ไล่ฟองอากาศออกให้หมด ก่อนขึ้นรูป
ใช้ที่คลึงแผ่ให้ราบเรียบ และทำการตัดแบ่งออกเป็น 16 ชิ้น
วันนี้ใช้เนยยัดไส้ธรรมดา และทำการม้วนๆๆ สูตรนี้ทำได้ 16 ชิ้นค่ะ
จากนั้นหาผ้าคลุมทำการพักแป้งครั้งที่ 3 = 20 นาที
วอร์มเตาอบรอ 180'C/15-20 นาที และแปรงไข่กับนมก่อนทำการอบ
วันนี้ใช้เวลาอบ 18 นาที จากนั้นนำออกมาทาแยมหรือเนยสดในขณะที่ยังร้อนๆ อยู่
สูตรนี้แขมรทิ้งไว้ข้ามคืนยังนุ่มให้อยู่ เพื่อนๆ ลองไปทำทานกันดูค่า 😋😋😋
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่