ชวนมาทำขนมปังหน้าเนยนํ้าตาลสุดนุ่ม สูตรนวดเเป้งด้วยมือกันค่ะ

วันนี้คิดถึงขนมปังเนยนํ้าตาลขึ้นมาค่ะ ไม่ได้ทานนานมากเเล้วเลยลองทำดูค่ะ ทำง่ายเหมือนเดิม ส่วนผสมไม่มีอะไรมากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมของขนมปัง

250 กรัม เเป้งขนมปัง
15 กรัม นํ้าตาลเบเกอรี่
4 กรัม ยีสต์เเห้ง
1/4 ช้อนชา เกลือ
60 กรัม นมจืด
110 กรัม นํ้า
15 กรัม เนยจืด, อุณหภูมิห้อง

วิธีทำ

1 นำเเป้งขนมปัง นํ้าตาล เกลือ เเละ ยีสต์ใส่ในชามผสม คนให้เข้ากัน


2 ใส่นมจืด เเละนํ้าลงไป ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เเละนวดประมาณ 10 นาที


3 ใส่เนยจืดลงไปในเเป้งขนมปัง เเละนวดต่อไปอีก 20 นาทีหรือจนเเป้งเนียนเเละขึงเป็นเเผ่นฟิล์มได้


4 นำเเป้งขนมปังมารวบให้แป้งตรึง เป็นทรงกลม แล้วพักแป้งให้ฟูขึ้นประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า 


5 เเบ่งเเป้งเป็น 9 ก้อนเท่าๆกัน เเล้วคลีงให้เป็นก้อนกลมๆ
                                           

6 นำเเป้งมาใส่พิมพ์ที่มีกระดาษรองอบ ใช้พิมพ์เค้กขนาด 7 นิ้ว x 7 นิ้ว เเละพักเเป้งประมาณ 45 นาที หรือจนเเป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า


7 อบที่อุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 20 นาที นำออกมาพักให้เย็น ก่อนทาเนยนํ้าตาล


ส่วนผสมของหน้าเนยนํ้าตาล

40 กรัม เนยจืด, อุณหภูมิห้อง
30 กรัม นํ้าตาลทรายขายเม็ดใหญ่

วิธีทำ
ผสมให้เข้ากันดี


ตกเเต่งขนมปัง

นำขนมปังที่เย็นเเล้ว ทาด้วยเนยนํ้าตาล


ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่