ทำขนมปังนมฮอกไกโดรังผึ้งโดยใช้ส่วนผสมง่ายๆ ตามสูตรรายการ The Great Thai Bake Off

วันนี้ PPTV Expert ขอเอาใจชาวพันทิปด้วยการนำสูตรขนมปัง Hokkaido Milk Bread Bee
จากรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม” มาฝาก ให้แฟน ๆ ได้ลองทำตามกันเช่นเคยค่ะ




ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 250 กรัม
น้ำตาล 30 กรัม
เกลือ 3 กรัม
ยีสต์ 3 กรัม
นมสด 185 กรัม
เนยจืด 20 กรัม


วิธีทำ

1.ใส่แป้งขนมปัง 250 กรัม, น้ำตาล 30 กรัม, เกลือ 3 กรัม, ยีสต์ 3 กรัม และนมสด 185 กรัม ลงไปในเครื่องตีแป้ง ตีให้เข้ากัน ตามด้วยใส่เนยจืด 20 กรัม แล้วตีต่อ จนแป้งได้ที่




2.เมื่อนำแป้งออกมาจากเครื่องตีแป้ง สามารถเช็คแป้งว่าได้ที่หรือไม่ โดยการดึงแป้งให้เป็นฟิล์ม และทำการนวดแป้งเพื่อเอาลมออก



3.เมื่อแป้งได้ที่แล้วจึงทำการปิดชามด้วยแรปพลาสติก ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง 30 นาที จนเนื้อแป้งขึ้นฟู และทำการชกไล่ลม




4.ตัดแป้งให้ได้น้ำหนัก 37 กรัม รวบแป้งให้เป็นทรงกลม แล้วทำการคลุมแป้งโดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ และพักแป้งให้ขึ้นฟูประมาณ 15 นาที



5.เมื่อครบ 15 นาทีแล้วนำแป้งมารีดให้เป็นแผ่น แล้วรวบอีกครั้ง วางเรียงไว้ในถาด แรปพลาสติก พักแป้งให้ขึ้นฟูประมาณ 60 นาที




6.เมื่อแป้งขึ้นฟูแล้ว นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา ประมาณ 15 นาที ก็ได้ Hokkaido Milk Bread Bee ที่น่ารับประทานแล้วค่ะ


หากอยากดูคลิปขั้นตอนการทำ Hokkaido Milk Bread Bee
และหากอยากเรียนรู้สูตรลับการทำขนมอร่อย ๆ เพิ่มเติม สามารถติดตาม
ได้ในรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36 นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่