มือใหม่หัดทำขนมปังค่ะ เราทำสูตร Hokkaido Milk Toast ที่ต้องกวนแป้งเปียกก่อนค่ะ สูตรตามนี้
แป้งขนมปัง 540 g
น้ำตาลทราย 86 g
เกลือป่น 8 g
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมผง 9 g (บุ๊งใส่ไป 20 g อิอิ)
นมอุ่น 54 g
Whipping Cream 59 g
ยีสต์ 11 g
Tangzhong 184 g
เนยละลาย 49 g
http://closetoheavenbakery.blogspot.com/2013/06/hokkaido-milk-toast.html
แต่ทำออกมาแล้วแป้งไม่เหนียวนุ่มเลย ดูแห้ง ๆ และร่วนนิดหน่อย คือขนมไม่เหนียว แต่ก็ไม่ถึงกับบิแล้วร่วงเป็นเม็ดทราย ให้ความรู้สึกเหมือนขนมปังแถวที่วางตากลมเอาไว้เลยค่ะ แต่ก็ทานได้
ไม่รู้ว่าเป็นปัญหาที่ตอนนวดรึเปล่า เราใช้มือนวดค่ะ นวดในโถจนเมื่อยเลยหยุด แต่ตอนที่หยุดนวด ส่วนผสมยังติดมือติดโถอยู่เลยค่ะ ต้องนวดจนกว่าจะไม่ติดโถ หรือเอาออกมานวดให้สะใจข้างนอกแล้วโรยแป้งนวลไป นวดไป อะไรแบบนี้รึเปล่าคะ
แต่ตอนพักแป้งก็ขึ้นฟูดีมาก ตอนขึ้นรูป แค่เอามือแตะแป้งนวลนิดหน่อยก็จับแป้งมาปั้นได้แล้วโดยที่แป้งไม่ติดมือหนึบหนับ
หรือว่าเราอบนานไปค่ะ เพราะรู้สึกว่าขนมปังมันส่งกลิ่นหอมก่อนครบเวลาอบค่ะ
ทำ Hokkaido Milk Toast สูตรคุณ Close To Heaven แล้วไม่นิ่ม เพราะอะไรคะ
แป้งขนมปัง 540 g
น้ำตาลทราย 86 g
เกลือป่น 8 g
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมผง 9 g (บุ๊งใส่ไป 20 g อิอิ)
นมอุ่น 54 g
Whipping Cream 59 g
ยีสต์ 11 g
Tangzhong 184 g
เนยละลาย 49 g
http://closetoheavenbakery.blogspot.com/2013/06/hokkaido-milk-toast.html
แต่ทำออกมาแล้วแป้งไม่เหนียวนุ่มเลย ดูแห้ง ๆ และร่วนนิดหน่อย คือขนมไม่เหนียว แต่ก็ไม่ถึงกับบิแล้วร่วงเป็นเม็ดทราย ให้ความรู้สึกเหมือนขนมปังแถวที่วางตากลมเอาไว้เลยค่ะ แต่ก็ทานได้
ไม่รู้ว่าเป็นปัญหาที่ตอนนวดรึเปล่า เราใช้มือนวดค่ะ นวดในโถจนเมื่อยเลยหยุด แต่ตอนที่หยุดนวด ส่วนผสมยังติดมือติดโถอยู่เลยค่ะ ต้องนวดจนกว่าจะไม่ติดโถ หรือเอาออกมานวดให้สะใจข้างนอกแล้วโรยแป้งนวลไป นวดไป อะไรแบบนี้รึเปล่าคะ
แต่ตอนพักแป้งก็ขึ้นฟูดีมาก ตอนขึ้นรูป แค่เอามือแตะแป้งนวลนิดหน่อยก็จับแป้งมาปั้นได้แล้วโดยที่แป้งไม่ติดมือหนึบหนับ
หรือว่าเราอบนานไปค่ะ เพราะรู้สึกว่าขนมปังมันส่งกลิ่นหอมก่อนครบเวลาอบค่ะ