วันนี้เราจะมาบอกต่อสูตร Elvis Presley's Favorite Pound Cake เค้กเนื้อนุ่มแสนอร่อย
จากรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ส่วนผสม
เนย 230 กรัม
น้ำตาล 400 กรัม
เกลือ ¾ ช้อนชา
ไข่ไก่ 7 ฟอง
วานิลลา 2 ช้อนชา
ผงเค้ก 300 กรัม
ครีมข้น 1 ถ้วย
วิธีทำ
1.นำเนย 230 กรัม น้ำตาล 400 กรัมและเกลือ ¾ ช้อนชา ใส่ลงในเครื่องตีแป้ง
2.ตอกไข่ไก่ 7 ฟอง ค่อยๆเทใส่ลงไปทีละฟองและเทวานิลลา 2 ช้อนชา ใส่ลงในเครื่องตีแป้ง
3.นำผงเค้ก 300 กรัม ตักใส่ลงในเครื่องตีแป้ง ตีทิ้งไว้ประมาณ 2-4 นาที
4.นำครีมข้นที่เตรียมไว้ 1 ถ้วย ค่อยๆเทใส่ลงในเครื่องตีแป้ง แล้วทิ้งไว้สักครู่จนได้เนื้อแป้งที่ใช้ได้
5.นำแป้งเค้กที่เสร็จแล้วนำมาเทลงใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้ และนำเข้าเตาอบในอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-60 นาที
6.เมื่ออบเสร็จแล้วจึงนำมาเอาออกจากพิมพ์และนำมาหั่นเป็นชิ้นพร้อมรับประทาน
หากชาวพันทิปท่านใดอยากดูขั้นตอนการทำ Elvis Presley's Favorite Pound Cake สามารถดูได้ทาง
และหากอยากได้สูตรลับขนมอร่อยๆเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ในรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36 นะคะ
บอกต่อ! สูตรทำ Elvis Presley's Favorite Pound Cake