บอกต่อ! สูตรทำ Elvis Presley's Favorite Pound Cake

วันนี้เราจะมาบอกต่อสูตร Elvis Presley's Favorite Pound Cake เค้กเนื้อนุ่มแสนอร่อย
จากรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”



ส่วนผสม
เนย 230 กรัม
น้ำตาล 400 กรัม
เกลือ ¾ ช้อนชา
ไข่ไก่ 7 ฟอง
วานิลลา 2 ช้อนชา
ผงเค้ก 300 กรัม
ครีมข้น 1 ถ้วย

วิธีทำ
1.นำเนย 230 กรัม น้ำตาล 400 กรัมและเกลือ ¾ ช้อนชา ใส่ลงในเครื่องตีแป้ง


2.ตอกไข่ไก่ 7 ฟอง ค่อยๆเทใส่ลงไปทีละฟองและเทวานิลลา 2 ช้อนชา ใส่ลงในเครื่องตีแป้ง


3.นำผงเค้ก 300 กรัม ตักใส่ลงในเครื่องตีแป้ง ตีทิ้งไว้ประมาณ 2-4 นาที


4.นำครีมข้นที่เตรียมไว้ 1 ถ้วย ค่อยๆเทใส่ลงในเครื่องตีแป้ง แล้วทิ้งไว้สักครู่จนได้เนื้อแป้งที่ใช้ได้


5.นำแป้งเค้กที่เสร็จแล้วนำมาเทลงใส่ในพิมพ์ที่เตรียมไว้ และนำเข้าเตาอบในอุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส อบประมาณ 40-60 นาที


6.เมื่ออบเสร็จแล้วจึงนำมาเอาออกจากพิมพ์และนำมาหั่นเป็นชิ้นพร้อมรับประทาน


อมยิ้ม05

หากชาวพันทิปท่านใดอยากดูขั้นตอนการทำ Elvis Presley's Favorite Pound Cake สามารถดูได้ทาง 

และหากอยากได้สูตรลับขนมอร่อยๆเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ในรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36 นะคะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่