เต้าส่วนข้าวโพด พร้อมน้ำกะทิราดหวานๆมันๆ ใช้แป้งมันตัวเดียวในการทำ ทำง่ายมาก ช่วงโควิดหยุดอยู่บ้าน แค่เลจะพาเพื่อนๆมาทำขนมเต้าส่วนข้าวโพดทานกันนะคะ ทำง่ายมากค่ะ
วัตถุดิบ📌
📌ข้าวโพดหวาน
📌น้ำเปล่า
📌น้ำตาลทราย
📌แป้งมัน
📌กะทิ
📌เกลือป่น
ขั้นตอนและวิธีทำเต้าส่วนข้าวโพด📌
📌แค่เลจะใช้ข้าวโพดหวานนะคะ ขาวโพดหวานจะทำเต้าส่วนอร่อยกว่าข้าวโพดขาว
📌เมื่อปอกเปลือกออกแล้ว นำมาหั่นเลยค่ะ ใช้มีดปาดเอานะคะ
📌หลังจากนั้น นำน้ำเปล่ามาใส่หม้อ ที่เตรียมไว้สำหรับต้ม
📌ใส่ข้าวโพดลงไปในหม้อเลยค่ะ (น้ำเปล่าใส่แค่พอท่วมข้าวโพดนะคะ อย่าใส่เยอะ ถ้าน้ำเยอะก็รินน้ำออกได้ค่ะ)
📌นำข้าวโพดไปต้มค่ะ ไฟที่ใช้ต้มข้าวโพด ให้ใช้ไฟกลางนะคะ
📌ข้าวโพดจะสุกง่ายมาก แค่ 10 นาทีก็สุกแล้วค่ะ
📌เมื่อข้าวโพดสุกแล้ว ใส่น้ำตาลทรายลงไปค่ะ ความหวานสามารถปรับได้ตามชอบนะคะ
📌คนจนน้ำตาลทรายละลาย
📌หลังจากนั้นใส่น้ำแป้งมันลงไป ที่ละนิดนะคะ ถ้าใส่เยอะทีเดียวจะเหนียวและแก้ยากค่ะ (แป้งมันนำไปละลายน้ำก่อนนะคะ ละลายในน้ำเปล่า)
📌เมื่อเหนียวได้ตามชอบแล้ว ปิดไฟยกลงได้เลยค่ะ
ขั้นตอนการทำน้ำกะทิเต้าส่วนข้าวโพด📌
📌ใส่น้ำกะทิลงไปในหม้อ
📌ใส่เกลือป่นลงไปนิดหน่อย เพื่อตัดความหวานในเต้าส่วนข้าวโพด และตัดความมันของน้ำกะทิ จะได้ไม่เลี่ยน
📌นำไปต้มไฟอ่อน อย่าให้เดือดนะคะ ถ้าเดือดกะทิจะแตกมันและไม่สวย
📌เมื่อกะทิเริ่มร้อน ใส่น้ำแป้งมันลงไป นิดหน่อย ให้กะทิมีความเหนียวข้น
📌คนจนกะทิเริ่มมีความข้นๆนืดๆ ก็ยกลงจากเตาได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เต้าส่วนข้าวโพด พร้อมน้ำกะทิราดหวานมัน ช่วงอยู่บ้านแบบนี้ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ เต้าส่วนข้าวโพดทำง่ายๆค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แฟนเพจ📌
https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
เฟซบุ๊ก📌
https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Email📌junnony55@gmail.com
Youtube📌 แค่เลchannel
เต้าส่วนข้าวโพด แค่แป้ง 1 ตัว ก็ทำได้! พร้อมกะทิราดหวานๆมัน
วัตถุดิบ📌
📌ข้าวโพดหวาน
📌น้ำเปล่า
📌น้ำตาลทราย
📌แป้งมัน
📌กะทิ
📌เกลือป่น
ขั้นตอนและวิธีทำเต้าส่วนข้าวโพด📌
📌แค่เลจะใช้ข้าวโพดหวานนะคะ ขาวโพดหวานจะทำเต้าส่วนอร่อยกว่าข้าวโพดขาว
📌เมื่อปอกเปลือกออกแล้ว นำมาหั่นเลยค่ะ ใช้มีดปาดเอานะคะ
📌หลังจากนั้น นำน้ำเปล่ามาใส่หม้อ ที่เตรียมไว้สำหรับต้ม
📌ใส่ข้าวโพดลงไปในหม้อเลยค่ะ (น้ำเปล่าใส่แค่พอท่วมข้าวโพดนะคะ อย่าใส่เยอะ ถ้าน้ำเยอะก็รินน้ำออกได้ค่ะ)
📌นำข้าวโพดไปต้มค่ะ ไฟที่ใช้ต้มข้าวโพด ให้ใช้ไฟกลางนะคะ
📌ข้าวโพดจะสุกง่ายมาก แค่ 10 นาทีก็สุกแล้วค่ะ
📌เมื่อข้าวโพดสุกแล้ว ใส่น้ำตาลทรายลงไปค่ะ ความหวานสามารถปรับได้ตามชอบนะคะ
📌คนจนน้ำตาลทรายละลาย
📌หลังจากนั้นใส่น้ำแป้งมันลงไป ที่ละนิดนะคะ ถ้าใส่เยอะทีเดียวจะเหนียวและแก้ยากค่ะ (แป้งมันนำไปละลายน้ำก่อนนะคะ ละลายในน้ำเปล่า)
📌เมื่อเหนียวได้ตามชอบแล้ว ปิดไฟยกลงได้เลยค่ะ
ขั้นตอนการทำน้ำกะทิเต้าส่วนข้าวโพด📌
📌ใส่น้ำกะทิลงไปในหม้อ
📌ใส่เกลือป่นลงไปนิดหน่อย เพื่อตัดความหวานในเต้าส่วนข้าวโพด และตัดความมันของน้ำกะทิ จะได้ไม่เลี่ยน
📌นำไปต้มไฟอ่อน อย่าให้เดือดนะคะ ถ้าเดือดกะทิจะแตกมันและไม่สวย
📌เมื่อกะทิเริ่มร้อน ใส่น้ำแป้งมันลงไป นิดหน่อย ให้กะทิมีความเหนียวข้น
📌คนจนกะทิเริ่มมีความข้นๆนืดๆ ก็ยกลงจากเตาได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เต้าส่วนข้าวโพด พร้อมน้ำกะทิราดหวานมัน ช่วงอยู่บ้านแบบนี้ เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ เต้าส่วนข้าวโพดทำง่ายๆค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
เฟซบุ๊ก📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Email📌junnony55@gmail.com
Youtube📌 แค่เลchannel