เต้าส่วน เป็นอีกหนึ่งเมนู สมัยเด็กที่หลายๆคนชื่นชอบ สมัยเรียนประถม ทางร.ร. มักจัดเสริฟเป็นของว่างยามบ่าย
พอแม่หญิงกลับมาเยี่ยมบ้านที่เมืองไทย เลยทำแบบใช้แป้งท้าวยายม่อมด้วย มาดูกันเลยค่ะว่าใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง
วัตถุดิบ
ถั่วเขียวเลาะเปลือก(ถั่วทอง) 2 ถ้วยกลาง
แป้งข้าวจ้าว หรือ แป้งมัน 2 ชตแป้งท้าวยายม่อม2 ชต
ใบเตย 3-4 ใบ
เกลือ 1/2 -1 ชต
น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
น้ำกะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยใหญ่
วิธีทำ
1.ล้างถั่วด้วยน้ำสะอาด 1 น้ำ แล้วแช่ถั่วอย่างน้อย 3 ชม.
2.นึ่งถั่วประมาณ 40 นาที
3.อุ่นน้ำกะทิ ด้วยไฟอ่อน ถ้าอยากได้น้ำกะทิข้น
ให้เติมแป้งข้าวจ้าวลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือค่ะ
4.ต้มถั่วนึ่ง ใส่น้ำตาล ใบเตย เติมแป้งข้าวจ้าวและแป้งท้าวยายมาอมลงไป
เคี่ยวจนข้น ปิดแก๊ส
5.พร้อมเสริฟความอร่อยค่ะ
ใครอยากดูวิธีทำแบบภาพเคลื่อนไหว ติดตามได้ตามช่องทางด้านล่างนะคะ
เต้าส่วน ขนมหวาน ทำกินเองง่ายๆที่บ้าน ทำขายเป็นอาชีพเสริมรายได้ดี
พอแม่หญิงกลับมาเยี่ยมบ้านที่เมืองไทย เลยทำแบบใช้แป้งท้าวยายม่อมด้วย มาดูกันเลยค่ะว่าใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง
วัตถุดิบ
ถั่วเขียวเลาะเปลือก(ถั่วทอง) 2 ถ้วยกลาง
แป้งข้าวจ้าว หรือ แป้งมัน 2 ชตแป้งท้าวยายม่อม2 ชต
ใบเตย 3-4 ใบ
เกลือ 1/2 -1 ชต
น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
น้ำกะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยใหญ่
วิธีทำ
1.ล้างถั่วด้วยน้ำสะอาด 1 น้ำ แล้วแช่ถั่วอย่างน้อย 3 ชม.
2.นึ่งถั่วประมาณ 40 นาที
3.อุ่นน้ำกะทิ ด้วยไฟอ่อน ถ้าอยากได้น้ำกะทิข้น
ให้เติมแป้งข้าวจ้าวลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือค่ะ
4.ต้มถั่วนึ่ง ใส่น้ำตาล ใบเตย เติมแป้งข้าวจ้าวและแป้งท้าวยายมาอมลงไป
เคี่ยวจนข้น ปิดแก๊ส
5.พร้อมเสริฟความอร่อยค่ะ
ใครอยากดูวิธีทำแบบภาพเคลื่อนไหว ติดตามได้ตามช่องทางด้านล่างนะคะ